làm cầu thang sắt cho nhà phố

3 lưu ý khi làm cầu thang sắt cho nhà phố

Đối với nhà phố hiện đại, cầu thang là một trong những phần không thể thiếu tạo nên nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình với những kiểu dáng và hoa văn khác nhau. Tuy nhiên, để làm được cầu thang sắt cho nhà phố đẹp, phù hợp thì bạn không thể bỏ qua 3 lưu ý khi làm cầu thang sắt cho nhà phố đẹp mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

làm cầu thang sắt cho nhà phố

làm cầu thang sắt cho nhà phố

Sự an toàn cần đặt lên hàng đầu

Đối với cầu thang sắt nói riêng và các loại cầu thang khác nói chung, việc thiết kế cầu thang cần phải lưu tâm đến tính an toàn. Đây cũng là tiêu chuẩn đầu tiên áp dụng không chỉ cho các công trình công cộng mà còn áp dụng cho nhà ở dân dụng. Cụ thể chiều rộng của thân cầu thang nên từ 0,9 đến 1,2m là an toàn nhất.

Bên cạnh đó, độ dốc của cầu thang cũng được quy định theo tỷ lệ chiều cao và chiều rộng. Ví dụ nếu chiều rộng khoảng 14cm, chiều cao khoảng 85cm thì độ cao của bậc thang ở mức 15cm là phù hợp hơn cả, đúng với tiêu chuẩn về an toàn vì người sử dụng sẽ cảm thấy thoải mái, không bị quá mất sức trong quá trình sử dụng.

Phù hợp với diện tích

Để sở hữu được chiếc cầu thang sắt phù hợp, bạn phải lựa chọn thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với diện tích ngôi nhà. Tùy theo diện tích không gian sống, bạn sẽ chọn được kiểu cầu thang sắt phù hợp, đảm bảo  tiện dụng và khiến không gian trong nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Hiện nay có những mẫu cầu thang sắt thông dụng như cầu thang thẳng được thiết kế khá đơn giản nhưng chỉ được dùng cho các tầng thấp. Bên cạnh đó cầu thang chữ L lại sẽ có đoạn gập 90 độ để lên tầng nên không phải diện tích ngôi nhà nào cũng phù hợp với kiểu cầu thang này. Ngoài ra còn có cầu thang đổi chiều, cầu thang cong xoắn, xoắn ốc,… Tất cả các loại cầu thang này đều có những ưu nhược điểm riêng biệt.

Vị trí đặt cầu thang

Khi làm cầu thang sắt cho nhà mặt phố, bạn cũng cần lưu tâm đến vị trí đặt cầu thang sao cho hợp lý. Thông thường cầu thang nên đặt ở phía bên trái hoặc bên phải nhà. Điều này vừa tiết kiệm diện tích không gian cho nhà ở, lại vừa hợp phong thủy.

Tuyệt đối bạn không nên đặt cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì theo ý nghĩa phong thủ sẽ khiến gia đình bị ly tán, rạn nứt hoặc tiêu hao tài sản, các mối quan hệ khá quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy khi đặt vị trí cầu thang, bạn cũng phải hết sức lưu tâm.

Bên cạnh đó cầu thang sắt trong nhà cũng cần được liền mạch, không được phép đứt đoạn hoặc có lỗ hổng vì sẽ không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, trong trường hợp cầu thang sắt bị hỏng hóc, bạn cần gọi thợ sửa cầu thang sắt sửa ngay để đảm bảo tốt nhất vượng khí trong gia đình.

3 lưu ý khi làm cầu thang sắt cho nhà phố
5 (100%) 3 đánh giá