làm mới cầu thang sắt

Bật mí bí quyết làm mới cầu thang sắt

Cầu thang sắt sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ bởi vì gỉ sét, tróc sơn hoặc một phần chi tiết của cầu thang sắt bị gãy. Trong những trường hợp này, bạn sẽ phải làm gì để làm mới cầu thang sắt của gia đình mình và tiếp tục sử dụng chúng trong tương lai? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết làm mới cầu thang sắt ngay sau đây.

làm mới cầu thang sắt

làm mới cầu thang sắt

Chuẩn bị dụng cụ

Để bắt đầu làm mới cầu thang sắt của gia đình, mình, bạn cần có quần áo bảo hộ, kính bảo hộ và mũ bảo hộ. Những dụng cụ bảo hộ không thể thiếu này nhằm giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân mình, tránh tối đa việc các mảnh sơn hoặc bụi bám vào người gây tổn thương ngoài da. Đây thực sự là điều cần thiết vì việc làm mới cầu thang sắt không phải là một việc đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Làm sạch cầu thang sắt

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết, bạn cũng cần chuẩn bị thêm cả các dụng cụ như cây chổi, bàn chải sắt, dấm hoặc nước. Sau đó, bạn pha dung dịch dấm và nước theo tỉ lệ 1:1 và chà trên bề mặt của cầu thang sắt nhằm loại bỏ bụi bẩn, sơn cũ hoặc các lớp gỉ sét.

Sau khi đã vệ sinh bề mặt cầu thang sắt, bạn cần phải lau lại toàn bộ bề mặt mà bạn có ý định sơn này để giúp cho lớp sơn mới có thể bám chắc chắc hơn trong quá trình làm mới cầu thang. Đây cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi bắt đầu làm mới lại cầu thang trong gia đình.

Loại bỏ gỉ sét

Đối với gỉ sét được tích tụ trên bề mặt của cầu thang, bạn cần dùng các chất trung hòa gỉ sét, loại bỏ chúng một cách tối đa bằng bàn chải sắt và giấy nhám. Điều này khá quan trọng để bạn làm bóng cầu thang sắt rồi dễ dàng sơn sửa lại như mới.

Với gỉ sét, không phải gỉ sét nào cũng dễ dàng giải quyết. Thay vào đó tùy vào tình trạng gỉ sét mà bạn có thể đề ra phương án phù hợp để giải quyết sao cho chúng được loại bỏ nhanh chóng, trả lại vẻ nhẵn bóng cho cầu thang sắt.

Sơn bề mặt cầu thang

Sau khi đã làm sạch và loại bỏ cầu thang sắt, bạn cần tiến hành sơn lại bề mặt cầu thang sắt. Trước khi làm công việc này, bạn cũng cần chuẩn bị sơn nước hoặc sơn phun, cọ và dầu hôi. Khi tiến hành sơn bề mặt, bạn cần phải sơn lót màu đen hoặc trắng để tạo cho cầu thang sắt không bị ngấm lớp sơn tiếp theo.

Sau đó, lớp sơn tiếp theo sẽ quyết định đến độ bóng của cầu thang sắt vì chúng đã có một lớp lót nằm ở phía bên trong đảm bảo cho lớp sơn sau bền đẹp theo thời gian. Bạn cũng có thể pha thêm một ít dầu hôi để việc sơn lại cầu thang sắt dễ dàng hơn.

Hi vọng với những bí quyết làm mới cầu thang trên đây sẽ giúp bạn có được một chiếc cầu thang cũ đẹp như mới. Nếu cầu thang cũ hỏng hóc quá nhiều, cần sửa chữa cầu thang triệt để, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bật mí bí quyết làm mới cầu thang sắt
5 (100%) 2 đánh giá