Dịch vụ sửa chữa cầu thang sắt

Thiết kế cầu thang sắt cũng cần hợp phong thủy

Cầu thang sắt ngày càng được ưa chuộng trong ngôi nhà cao tầng hiện đại và nhiều người quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ và chất lượng mà quên đi yếu tố phong thủy không thể thiếu. Tuy vậy người thợ hàn sắt chuyên nghiệp sẽ luôn nhắc nhở gia chủ vấn đề này sao cho phù hợp nhất. Vậy làm cầu thang sắt thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang tìm hiểu ngay sau đây.

Dịch vụ sửa chữa cầu thang sắt

Dịch vụ sửa chữa cầu thang sắt

Vị trí phù hợp

Mỗi đồ vật trong nhà đều có một vị trí riêng và cầu thang là một trong số đó. Do vậy từ xưa, quan niệm cầu thang tuyệt đối không đặt ở chính giữa ngôi nhà đã trở thành luật bất thành văn. Bên cạnh đó, theo phong thủy thì bạn cũng không nên đặt cầu thang đối diện với cửa ra vào, cửa nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Điều trên sẽ gây ra sự không tốt về luồng sinh khí của căn nhà, cũng như mang lại điều không tốt lành. Thay vào đó, chân cầu thang cần phải đặ từ hướng tốt lên phía trên để đảm bảo cho căn nhà luồng không khí ổn định và độ thẩm mỹ nhất định.

Màu sắc phù hợp

Một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy chính là chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh của bạn. Chưa kể chúng còn tạo ra sự cân đối cũng như sự hài hòa cần thiết. Thông thường màu sắc cần phải hợp với không gian nội thất bên trong gia đình, tạo cho các thành viên sự thoải mái nhất. Từ đây gia chủ sẽ có thêm khí sắc cho gia chủ.

Số bậc cầu thang

Chiều dài của cầu thang cũng là một yếu tố liên quan đến phong thủy khá quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Điều quan trọng là số bậc thang phù hợp, không quá dài cũng không quá ngắn, ưu tiên số bậc là số lẻ. Đây cũng là cách tránh những rủi ro tiềm ẩn trong gia đình.

Bên cạnh đó, cầu thang sắt cũng cần được trang trí sao cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Ví dụ như gia chủ có thể dùng các loại cây cảnh như phát lộc, tạo sức sống khai thông. Ngoài ra, các loại cây nhỏ hơn, hình ảnh trực quan hoặc các vật trang trí khác sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Trong nhiều trường hợp, gia chủ cũng nên sử dụng nguồn sáng thích hợp để giúp cho cầu thang được sáng sủa, tạo sự thoáng đãng, bắt mắt.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có được chiếc cầu thang sắt hợp phong thủy, tốt cho gia đình. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thiết kế cầu thang sắt cũng cần hợp phong thủy
3 (60%) 2 đánh giá