Đánh giá chất lượng các hệ nhôm xingfa từ thực tế

Hiện nay trên thị trường các hệ nhôm xingfa khá đa dạng về chủng loại để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do nhu cầu sử dụng để lắp đặt cửa sổ cho gia đình, tôi cũng tìm hiểu và tự đưa ra đánh giá chất lượng của mình.

Thực tế các hệ nhôm xingfa là cách phân loại theo kết cầu của khoang trống. Kết hợp với đó là 2 gân gia cường chạy dọc nhằm trợ lực cho thanh nhôm. Thị trường hiện nay có nhôm xingfa hệ 55, 63, 65, 93 và 140. Tất cả hàng chính hãng sẽ được nhập khẩu từ Quảng Đông, Trung Quốc.

cua xep truot nhom xingfa

Kèm theo đó là tem nhãn đỏ thể hiện cho sản phẩm có chất lượng tốt, hàng chính hàng. Ngoài ra hiện nay còn có các sản phẩm nhôm xingfa trong nước. Tuy nhiên đa số người dùng đều không đánh giá cao sản phẩm trong nước bằng cửa nhôm kính xingfa nhập khẩu.

Về cơ bản thì cửa nhôm hệ xingfa nói chung đều được kết hợp giữa thanh cánh bằng nhôm xingfa với các hụ kiện khác. Phổ biến nhất là kính, gioăng, ốc vít… Con số hay còn gọi là hệ phía sau chữ “xingfa” thể hiện cho đặc điểm của từng vật liệu.

Cụ thể như nhôm xingfa hệ 55 thường được thi công làm cửa sổ lùa xingfa hệ 55, cửa ra vào hoặc cửa sổ mở quay, cửa sổ mở hất với độ dày 1.5 hoặc 2.0 mm. Cửa nhôm xingfa hệ 65 thường được dùng để làm vách mặt dựng cho vách lộ đố hoặc vách giấu đố.

cửa sổ nhôm xingfa

Trong khi đó cửa lùa xingfa hệ 93 hoặc các sản phẩm khác thường thi công dưới dạng cửa trượt có độ dày là 2.0 mm. Cửa nhôm hệ 140 thường được dùng để lắp cửa trượt 3 ray với độ dày 2.0 m. Tùy theo nhu cầu mà các anh chị em, chú bác có thể chọn cửa nhôm hệ khác nhau.

Gia đình tôi thi công cửa sổ nên có nhiều lựa chọn. Cụ thể tôi chọn cửa xingfa hệ 55 dưới dạng cửa sổ mở hất. Khi so sánh trên thị trường thì báo giá cửa nhôm xingfa hệ 55 sản xuất tại Việt Nam chắc chắn sẽ thấp hơn so với hàng nhập khẩu. Tuy nhiên chất lượng của hàng nhập khẩu lại cao hơn.

cua xep truot nhom xingfa

Vì thế tôi và gia đình thống nhất chọn hàng nhập khẩu thay vì cửa nhôm kính xingfa giá rẻ mà không bền. Lựa chọn của tôi đã đúng khi cửa sổ lắp đặt đem đến nhiều lợi ích thiết thực. các đường gân sole giúp cửa có khả năng chịu lực tốt hơn, không chịu ảnh hưởng trước va đập thông thường. Ngoài ra cửa còn ghi điểm với:

  • Khung nhôm sang trọng có nhiều màu sơn khác nhau để lựa chọn. Từ màu sắc hiện đại cho đến màu sơn giả gỗ, sơn bóng đều có nên phù hợp với phong cách của mọi công trình. Công nghệ sơn tĩnh điện nên chống chịu được thời tiết, nhiệt độ mà không bị oxy hóa.
  • Chất liệu kính tốt có khả năng chống chịu va đập. Cửa kính giúp căn phòng sáng hơn, thoáng hơn. Để hạn chế năng nóng vào mùa hè, gia đình tôi dán thêm tấm cách nhiệt vừa đẹp lại vừa chống nóng tốt.
  • Độ chịu lực tốt, khít hơn nhiều so với các loại cửa sổ thông thường nên cách âm, cách nhiệt, chống nước tốt. Nhờ đó cửa sổ lùa 2 cánh nhôm xingfa đã giúp gia đình tôi tiết kiệm kha khá tiền điện vào mùa hè.

Cửa nhôm xingfa đẹp lại bền, tính năng tốt nên gia đình tôi rất ưng ý. Do không phải người trong nghề nên tôi cũng chưa đánh giá được chính xác hết ưu điểm của loại cửa nhôm này. Tuy nhiên tôi cũng xin góp ý đôi chút với những ai đang có ý định lắp đặt là hãy chọn cửa chính hãng và đơn vị thi công uy tín. Như vậy cửa nhôm xingfa mới phát huy được hết ưu điểm.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của tôi. Chúc mọi người chọn được loại cửa phù hợp với gia đình mình.

Đánh giá chất lượng các hệ nhôm xingfa từ thực tế
3 (60%) 5 đánh giá