mẫu lan-can-sat-dep-15-cơ khí trần mười

Những lưu ý khi thi công lan can sắt

Lan can sắt ngày càng được ưa chuộng trong các nhà phố hiện đại vì chúng không chỉ chắc chắn mà còn tạo nên tính thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để sở hữu được một can lan sắt ưng ý, phù hợp với ngôi nhà của mình. Hiểu điều đó, Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang sẽ chia sẻ những lưu ý khi thi công lan can sắt ngay sau đây.

mẫu lan-can-sat-dep-15-cơ khí trần mười

mẫu lan-can-sat-dep-15-cơ khí trần mười

Kích thước hợp lý

Vấn đề này không ít người không để ý vì nghĩ rằng nhà mình làm thế nào thì làm, miễn sao hợp lý và đẹp là được. Nhưng việc mà người thợ hàn sắt quan tâm đầu tiên chính là sự an toàn tối thiểu của lan can sắt vì mục đích chính của lan can sắt là bảo vệ tính mạng của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ, chưa nhận thức được độ nguy hiểm rình rập ngay trong ngôi nhà.

Cụ thể, theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, lan can ở các công trình cần có độ cao tối thiểu là 1,4m, chắc chắn và an toàn, đảm bảo trẻ em không thể trèo qua. Bên cạnh đó, ban can cũng không có lỗ hổng đường kính 10cm. Chỉ có vậy lan can mới thực sự an toàn đối với công trình nhà ở.

Nguyên liệu thi công

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nên dù cầu thang sắt có đẹp đến mấy nhưng chất liệu không đảm bảo và thi công cẩu thả cũng sẽ dẫn tới những nguy hiểm tiềm ẩn. Chính vì thế khi người thợ hàn sắt bắt đầu công việc thi công lan can phải đo đạc tỉ mỉ, tính toán những nguy cơ có thể xảy đến để khắc phục một cách toàn diện, đặc biệt là ở khâu chọn nguyên liệu sắt để làm lan can sắt.

Phong cách phù hợp

Khi thi công lan can sắt cho nhà phố, đặc biệt là những mẫu lan can hộp vuông đơn giản đang khá thông dụng hiện nay thì việc cần chú ý là tạo được phong cách lan can sắt phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Ví dụ như đối với nhà biệt thự lớn, các mẫu lan can sắt cần có hoa văn cầu kỳ và mang theo phong cách cổ điển. Điều này để tương xứng với thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

Trong trường hợp, ngôi nhà phố hình hộp chỉ mang phong cách đơn giản thì lan can sắt được người thợ hàn làm cũng không quá cầu kỳ về họa tiết nhưng vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ sao cho phù hợp với nhà phố hiện đại.

Có thể thấy để thi công lan can sắt không hề dễ trong thời đại hiện nay khi chất lượng luôn được đòi hỏi cao, trong khi đó độ thẩm mỹ cũng đa dạng và tăng theo thời gian. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về công việc khó khăn của những người thợ sắt.

Những lưu ý khi thi công lan can sắt
4.3 (86.67%) 9 đánh giá