mau-lan-can-sat-dep-24-cơ khí trần mười

Ưu và nhược điểm của lan can sắt cho ban công nhà ở

Không ít người băn khoăn có nên làm lan can sắt cho ban công nhà ở hay không. Tuy nhiên so với các vật liệu khác, sắt mang tới những ưu điểm vượt trội, tạo cho không gian nhà đẹp có điểm nhấn riêng biệt, bên cạnh những nhược điểm không thể tránh khỏi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay sau đây.

Ưu điểm của lan can sắt

  • Thẩm mỹ: Khác nhiều với các loại vật liệu khác, lan can sắt luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ theo thời gian nhờ sự thanh thoát đặc trưng cho không gian nhà ở. Đó cũng là lý do tại sao lan can sắt được sử dụng nhiều hơn cả trong các ngôi nhà mang phong cách từ cổ điển đến hiện đại.
  • Biến tấu đa dạng: Ngoài yếu tố thẩm mỹ được truyền đời của lan can sắt, chúng còn khá phù hợp để gia chủ có thể thoải mái biến tấu theo sở thích cá nhân của gia chủ. Ví dụ, gia chủ có thể yêu cầu thợ hàn sắt kết hợp tay vịn gỗ hoặc bậc lát đá,… Tất cả đều tạo nên những dấu ấn riêng biệt.
  • Chắc chắn: Yếu tố chắc chắc cũng không thể bỏ qua đối với lan can sắt vì đây là chất liệu bền vững theo thời gian. Sự chắc chắn này không chỉ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình trong suốt quá trình sử dụng mà còn gia tăng thêm không gian sử dụng.
  • Chi phí hợp lý: Để làm lan can sắt, chi phí cũng không quá cao, vừa túi tiền của nhiều gia chủ nên thường được mọi người lựa chọn khi kiến tạo không gian nội thất trong nhà.
mẫu lan-can-sat-dep-cơ khí trần mười

mẫu lan-can-sat-dep-cơ khí trần mười

Nhược điểm của lan can sắt

Ngoài những ưu điểm kể trên, lan can sắt cũng tồn tại những nhược điểm không thể tránh khỏi. Có thể kể đến những nhược điểm sau đây:

  • Oxy hóa: Chất liệu sắt cũng là loại chất liệu dễ bị oxy hóa nên chúng dễ bị han gỉ, không tiện trong quá trình sử dụng, cực có hại cho sức khỏe và độ thẩm mỹ nếu sử dụng lâu dài. Tuy vậy, nhược điêm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng các loại sơn chống gỉ đang có mặt trên thị trường.
  • Khó lựa chọn: Không phải ai cũng biết lựa chọn loại sắt nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nên việc lựa chọn cũng khá khó khăn. Dẫu vậy, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn được thợ sắt uy tín, chuyên nghiệp.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp nhiều gia chủ có thể lựa chọn được kiểu dáng, chất liệu lan can sắt phù hợp. Cần tư vấn thêm về lan can sắt trong quá trình lắp đặt, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Ưu và nhược điểm của lan can sắt cho ban công nhà ở
5 (100%) 6 đánh giá