Cách Làm Bạt Cuốn Che Nắng Mưa đơn Giản Mà Tiện Dụng

Mái hiên hoặc khoảng sân nhà bạn để nhiều đồ và bị ảnh hưởng bởi nắng mưa. Vì thế mà bạn cần tìm ra cách để bảo quản chúng sao cho thật tốt. Chẳng hạn như tìm tòi cách làm bạt cuốn che nắng mưa đơn giản. Nếu những ai chưa biết làm hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và đồ nghề:

Chuẩn bị dụng cụ và đồ nghề

Trong cách làm bạt cuốn che nắng mưa chắc chắn phải có khâu chuẩn bị dụng cụ. Bởi thiếu những thứ đó bạn không thể làm được một chiếc bạt hoàn chỉnh. Để làm loại bạt này cũng không cần có quá nhiều linh kiện lỉnh kỉnh:

 • Với kinh phí thấp bạn có thể lựa chọn cho mình loại bạt giá rẻ còn với kinh phí cao bạn có thể chọn chiếc bạt chất lượng hơn.
 • Ống nhôm đường kính 65cm, chuyên dùng để lắp mái che.
 • Thanh kẽm đường kính 2cm, có chiều dài bằng chiều dài của ống nhôm.
 • Loại lò xo tự cuốn dùng trong lắp bạt tự cuốn.
 • Bát tự cuốn
 • Ống luồn nhựa
 • Đoạn dây vải 2.5 m tùy thuộc vào độ cao của bạt.

Ngoài ra còn một số dụng cụ bổ trợ trong quá trình làm như:

 • Khoan bê tông dùng trong trường hợp bắn mái lên tường
 • Máy hàn nếu gắn mái lên trụ sắt
 • Kìm, mỏ lết để siết ốc cho chặt
 • Búa đóng nở vào tường.

Trên đây là những dụng cụ và đồ nghề cần thiết để có thể làm bạt cuốn dễ dàng. Vì thế mà bạn nên chuẩn bí đầy đủ để trong quá trình làm không phải chờ đợi lâu.

Xem thêm bài viết: Các loại bạt che nắng mưa chuyên dụng tốt nhất hiện nay

Bước 2: Tiến hành lắp đặt

Tiến hành lắp đặt

Sau khi đã chuẩn đầy đủ mọi thứ bạn có thể áp dụng cách làm bạt cuốn che nắng mưa đơn giản nhất có thể. Khi lắp đặt bạn sẽ lắp ở sát dầm nhà hoặc hai bên tường cột của ngôi nhà.

Đầu tiên khoan hai lỗ để đóng nở ở phía bên trái. Vị trí này sẽ giúp bạn bắt bản mã của lò xo giúp bạn có thể tự cuốn bạt lên. Sau khi khoan xong bên trái lấy thanh ống nhôm đo để khoan bên phải sao cho cân bằng và đối xứng nhau.

Sau đó bạn bắt đầu luồn ống nhôm vào phần rãnh bạt đã được may sẵn. Rồi tiếp tục luồn phần ống nhựa được đặt sẵn trong bạt vào ống nhôm. Ngay trên chiếc ống nhôm có phẩn bản lề rãnh để luồn bạt vào.

Bắt đầu nhét lò xo tự cuốn vào bên trong ống nhôm. Lưu ý cho lò xo vào từ phía tay trái của ống nhôm.  Đây là những khâu dựng bạt đơn giản để bạn có mẫu trước.

Bước 3: Gắn bạt lên sát tường

Gắn bạt lên sát tường

Đây là bước khá quan trọng vì nó đòi hỏi sự khéo léo và tỷ mỷ. Sau khi làm xong bước thứ 2 bạn nhớ cuộn chiếc bạt theo chiều kim đồng hồ cho gọn gàng, dễ bề di chuyển.

Cách làm bạt cuốn che nắng mưa giờ đến khâu đưa ống nhôm nên bát tự cuốn ở phía bên phải. Sau đó bạn dùng sức đẩy hai lỗ của bản mã trên lò xo vào nở sắt và bắt đầu chốt ốc lại cho chắc chắn.

Công đoạn gắn đã hoàn tất bạn dùng tay cuốn bạt theo chiều kim đồng hồ khoảng 15 – 20 vòng. Bạn bắt đầu gắn dây kẽm vào phía dưới chân bạt rồi cột chặt ở điểm cố định.

Bước 4: Sử dụng bạt

Sử dụng bạt

Khi có nhu cầu sử dụng bạn chỉ cần tháo dây cố định là bạt sẽ tự động thả ra. Nếu muốn che nắng và mưa bạt sự tự động căng theo chiều thả xuống của lò xo. Khi không dùng nữa bạn chỉ cần dùng dây cuộn lên. Mẫu bạt này sử dụng ở mái hiên nhà bạn giúp che nắng che mưa rất tốt. Bạn có thể sử dụng ngay để không bị ánh nắng chiếu vào làm hỏng đồ đạc trong nhà.

Đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể sở hữu chiếc bạt che mưa che nắng cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn không có thời gian làm bạt có thể đến với mái xếp Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang, tại đây bạn có thể chọn cho mình đa dạng các loại mái che cho các không gian phù hợp.

Với mức giá thành cạnh tranh về mặt chất lượng chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ quý khách. Nếu có nhu cầu đặt hàng online và làm theo kích thước thì chúng tôi cũng sẽ hoàn thành cho quý khách trong một thời gian ngắn nhất.

Dịch vụ sẽ vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho quý khách tại nhà. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây và cảm thấy vô cùng hài lòng. Nếu bạn có nhu cầu mua bạt hãy đến đây để được tư vấn cụ thể.

Hiện nay, loại bạt tự cuốn này sử dụng trong rất nhiều môi trường khác nhau như: nhà phố, biệt thự, trường học, chung cư và rất nhiều địa điểm khác nữa. Bởi đơn giản chúng có tính ứng dụng rất là rộng rãi và dễ sử dụng nên rất phổ biến.

Trên đây là cách làm bạt cuốn giúp che mưa che nắng đơn giản nhất. Nếu bạn muốn mua bạt che chất lượng tốt hãy liên hệ với Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang theo hotline: 0934720660 để tư vấn tốt nhất.

Xem thêm những chia sẻ hay khác từ Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang:

Cách Làm Bạt Cuốn Che Nắng Mưa đơn Giản Mà Tiện Dụng
5 (100%) 1 đánh giá