mái xếp di động trước quán

Khi lựa chọn mái hiên di động cần lưu ý điều gì?

Mái hiên di động là một sản phẩm khá tiện dụng và dễ dàng lắp đặt đối với nhà ở, công trình,… Tuy nhiên, khôn hải ai cũng biết lựa chọn mái hiên di động như thế nào thì phù hợp. Hiểu điều khó khăn đó của nhiều người, chúng tôi sẽ  chia sẻ những lưu ý khi chọn mái hiên di động ngay sau đây.

Chất lượng của mái hiên

Đây là vấn đề đầu tiên bạn phải xem xét khi chọn mua mái hiên di động. Vì mỗi loại mái hiên có tuổi thọ trung bình không giống nhau. Tuổi thọ này phụ thuộc vào chất liệu của mái hiên. Những mái hiên tốt đồng nghĩa với việc chúng có thể chống chịu được thời tiết mưa nắng nhất định.

Chưa kể, đối với nhiều loại mái hiên chất lượng cao còn không tạo ra tiếng ồn lớn. Điều này sẽ hạn chế sự phiền phức hoặc đỡ làm dây kéo bị mòn. Có thể thấy chất lượng của mái hiên di động là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mái hiên di động.

Màu sắc mái hiên phù hợp

Với mỗi không gian và thiết kế kiến trúc không giống nhau, mái hiên di động được sản xuất với nhiều màu sắc không giống nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Lời khuyên của nhiều chuyên gia là hãy chọn màu sắc phù hợp với không gian tổng quan của căn nhà và cả với mệnh của gia chủ. Điều này khá quan trọng để tạo nên độ thẩm mỹ, cũng như mang lại tác dụng tuyệt vời đối với gia chủ trong suốt quá trình sử dụng.

Cụ thể, trong trường hợp gia chủ mệnh thổ nên sử dụng mái hiên di động màu đỏ, tím, hồng. Đây là các màu tương sinh rất tốt cho mệnh thổ. Nếu không có những màu này, bạn nên chọn các màu tương hợp như nâu đất, vàng cũng rất ổn. Tuyệt đối tránh sử dụng mái hiên di động màu đen hoặc màu xanh dương vì đây là những màu sắc tương đối kỵ.

Chất liệu của mái hiên

Mái hiên di động thường được làm bằng khung sắt và vải bạt. Đối với khung, ngoài chất liệu sắt còn có thể làm từ nhôm hoặc inox bền với môi trường. Còn bạt được làm bằng các vật liệu chống thấm xuất xứ từ các nước khác nhau như Đài Loan, Hàn Quốc,… Chất liệu bạt càng tốt thì sẽ càng tăng độ bền và tuổi thọ của mái hiên.

lắp mái hiên di động tphcm

lắp mái hiên di động tphcm

Không gian lắp đặt

Trước khi lựa chọn mái hiên di động, bạn cần tìm hiểu rõ không gian lắp đặt cửa cuốn để tìm được loại cửa cuốn phù hợp nhất đối với không gian ngôi nhà. Lý do chính là mái hiên di động góp một phần không nhỏ trong việc tăng không gian sống. Chưa kể chúng còn khiến cho không gian được mở rộng hơn thêm ra bên ngoài một cách dễ dàng, tạo không gian thoáng đãng ở phần mái che trước cửa nhà.

Vì sự tiện dụng và tính đa năng của mái hiên di động mà chúng hầu như áp dụng được ở nhiều công trình khác nhau, không cứ gì nhà ở. Do vậy, việc khảo sát không gian lắp đặt là điều cần thiết để bạn có thể lựa chọn được mái hiên di động phù hợp nhất.

Giá thành mái hiên di động

Với mỗi loại mái hiên di động khác nhau, có chất lượng không giống nhau thì cũng sẽ có giá thành tương đối khác nhau. Do vậy, trước khi lựa chọn mái hiên di động, bạn cần phải xem xét ngân sách của mình để lựa chọn loại phù hợp với ngân sách đặt ra của mình.

Mặc dù giá thành không phải là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm nhưng đây cũng là một yếu tố khá quan trọng , ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm như thế nào.

Ngoài ra, khi lựa chọn mái hiên di động, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến các tác nhân của môi trường để có các biện pháp phòng tránh, bảo vệ mái hiên di động phù hợp.

Cần tư vấn thêm khi lựa chọn mái hiên di động, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất khi lựa chọn mái hiên di động phù hợp cho ngôi nhà hoặc các công trình.

Độ cao mái hiên

Đây là vấn đề cần lưu ý đầu tiên khi lắp đặt mái hiên di động. Theo đó, mái hiên di động không nên lắp quá cao vì nếu lắp cao quá sẽ không còn tác dụng che chắn, giảm thiểu tối đa bụi, nắng như mong muốn ban đầu. Chưa kể nếu mái hiên lắp cao, chúng sẽ không còn có tác dụng che chắn, chưa kể còn bị gió tác động khiến dễ rơi gãy, nhất là ở những nơi có tốc độ gió lớn.

Trong trường hợp nếu lắp mái hiên di động thấp quá sẽ tạo cảm giác ngột  ngạt và vướng víu. Những điều này đều gây cho người dùng những cản trở nhất định trong quá trình sử dụng. Hiện tại, độ cao trung bình của mái hiên dao động trong khoảng 2,5m là phù hợp và tiện dụng nhất.

Xem: Lắp đặt mái hiên di động giá rẻ tại TPHCM gọi 0972 167 499

Khi lựa chọn mái hiên di động cần lưu ý điều gì?
5 (100%) 4 đánh giá