Bảo dưỡng cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Trong cuộc sống hiện đại, cửa cuốn được sử dụng khá nhiều vì chúng vô cùng tiện dụng và an toàn đối với người dùng. Dẫu vậy cửa cuốn cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để cửa có thể hoạt động ổn định một cách tối đa. Điều này cũng giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa và đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng. Nhưng cần phải làm gì đê bảo dưỡng cửa cuốn? Hãy cùng Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang điểm qua những bước cần làm khi bảo dưỡng cửa cuốn ngay sau đây.

Bảo dưỡng cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn

Bước 1: Tra dầu mỡ

Đây là việc đầu tiên cần làm để bảo dưỡng cửa cuốn nhằm mục đích khiến cho cửa cuốn hoạt động trơn tru, ít bị hư hỏng. Các bộ phận cần tra dầu mỡ là các bộ phận chuyển động như bộ tời, motor. Hiệu quả đạt được là motor sẽ chuyển động êm ái hơn vì ma sát sẽ bị giảm một cách tối đa, đồng nghĩa với việc máy móc sẽ đỡ bị hỏng hóc hơn.

Ngoài ra, bộ phận tăng lò xo cũng cần tra dầu mỡ để cân bằng tối đa giữa trọng lượng của cửa và lò xo. Khi đó, cửa sẽ ổn định khi đảo chiều và đóng mở cửa cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với khi các bộ phận này không được tra dầu mỡ thường xuyên.

Bước 2: Kiểm tra và gia cố lại

Khi sử dụng cửa cuốn sẽ không tránh khỏi trường hợp nan cửa bị xô lệch hoặc bị méo mó. Đối với tình trạng này, bạn cần kiểm tra và gia cố lại nan cửa. Điều này không nhằm mục đích nào khác là để cửa hoạt động dễ dàng, tránh bị xệ..

Bước 3: Bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đối với cửa cuốn, chức năng bảo vệ vô cùng quan trọng để đảm bảo cho tài sản của người dùng. Do vậy, người dùng cần kiêm tra thường xuyên để tránh tối đa các sự cố đáng tiếc có thể xảy đến. Khi kiểm tra các tính năng  bảo vệ, người dùng sẽ phát hiện ra các nguy cơ và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhất, tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy đến.

Bước 4: Kiểm tra lưu điện và thiết điều khiển

Một bộ phận khá quan trọng của cửa cuốn cần phải kiểm tra thường xuyên đó là lưu điện. Đây là bộ phận khá quan trọng đối với những trường hợp mất điện. Chính bộ phận này có chức năng tích trữ điện năng cần thiết để người dùng có thể sử dụng cửa cuốn ngay cả khi mất điện. Việc kiểm tra lưu điện để xả nạp bộ lưu điện, khiến cho chúng hoạt động bền hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các thiết điều khiển, tay đều khiến, nút bấm âm tường hoặc giắt kết nối. Tất cả các thao tác kiểm tra này nhằm đảm bảo các thiết điều khiển của cửa cuốn đang hoạt động tốt.

Trên đây là 4 bước bảo dưỡng cửa cuốn cơ bản và dễ thực hiện, cần tư vấn thêm trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bạn có thể liên hệ ngay cho Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa cửa cuốn

Tại sao cần bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên?

Bảo dưỡng cửa cuốn là điều cần thiết khi sử dụng để gia chủ có thể tiết kiệm tối đa được chi phí sửa chữa cũng như tăng độ an toàn, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng không phải gia chủ nào cũng hiểu được điều này. Vậy tại sao cần bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do ngay sau đây.

Nguy cơ nếu cửa cuốn không bảo dưỡng thường xuyên

Thông thường, sau từ 2 – 3 năm sử dụng thì cửa cuốn sẽ bị hao mòn các chi tiết và xuống cấ ở các bộ phận khác nhau trên cửa. Nhiều trường hợp cửa cuốn còn vận hành khá chậm và phát ra âm thanh không nhỏ. Điều này khiến cửa cuốn cần phải bảo dưỡng thường xuyên sau một thời gian dài sử dụng để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt nhất có thể.

Các chuyên gia cho biết dù cửa cuốn có chất lượng cao như thế nào, xuất xứ từ nội địa hay nước ngoài thì sẽ dễ hỏng hóc nếu không bảo dưỡng định kỳ. Chưa kể là việc bảo dưỡng định kỳ này có đúng cách hay không. Cụ thể, nếu không bảo dưỡng định kỳ, không chỉ linh kiện bị hao mòn mà động cơ cũng bị giảm tối đa hiệu suất rồi các cảm biến điều khiển từ xa giảm chức năng của mình.

Với tình trạng trên, chi phí dành cho sửa sữa sẽ tốn vô cùng nhưng chất lượng của cửa cuốn không thể được như ban đầu hoặc như lúc cửa cuốn được bảo dưỡng định kỳ. Mặt khác, nếu bảo dưỡng không đúng kỹ thuật và thay thế phụ tùng chính hãng thì cửa cuốn sẽ có tuổi thọ thấp hơn bình thường. Đây là điều mà không phải gia chủ nào cũng hiểu được nên gây tốn kém khá nhiều.

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách thế nào?

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, không thể tránh khỏi việc hao mòn các chi tiết cũng như phụ tùng dù người dùng có cẩn thận đến đâu. Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách là làm những việc sau đây:

  • Thay thế phụ tùng khi chúng bị ăn mòn
  • Bảo dưỡng, tra dầu đối với các bộ phận bị ma sát, dễ mòn
  • Kiểm tra lưu điện, xác định nguy cơ và khắc phục hợp lý

Tuy nhiên, nếu bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên và nhỏ lẻ sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Do vậy, lời khuyên cho các gia chủ là sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ của các cơ sở uy tín. Điều này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Đổi lại, gia chủ sẽ khá yên tâm khi cửa cuốn nhà mình sử dụng luôn được đảm bảo an toàn, kiểm tra định kỳ và chăm sóc thường xuyên. Đây chính là ưu điểm của dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cửa cuốn được nhiều người tin dùng.

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách
5 (100%) 2 đánh giá