Bảo dưỡng cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Trong cuộc sống hiện đại, cửa cuốn được sử dụng khá nhiều vì chúng vô cùng tiện dụng và an toàn đối với người dùng. Dẫu vậy cửa cuốn cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để cửa có thể hoạt động ổn định một cách tối đa. Điều này cũng giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa và đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng. Nhưng cần phải làm gì đê bảo dưỡng cửa cuốn? Hãy cùng Cơ Khí Trần Mười điểm qua những bước cần làm khi bảo dưỡng cửa cuốn ngay sau đây.

Bảo dưỡng cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn

Bước 1: Tra dầu mỡ

Đây là việc đầu tiên cần làm để bảo dưỡng cửa cuốn nhằm mục đích khiến cho cửa cuốn hoạt động trơn tru, ít bị hư hỏng. Các bộ phận cần tra dầu mỡ là các bộ phận chuyển động như bộ tời, motor. Hiệu quả đạt được là motor sẽ chuyển động êm ái hơn vì ma sát sẽ bị giảm một cách tối đa, đồng nghĩa với việc máy móc sẽ đỡ bị hỏng hóc hơn.

Ngoài ra, bộ phận tăng lò xo cũng cần tra dầu mỡ để cân bằng tối đa giữa trọng lượng của cửa và lò xo. Khi đó, cửa sẽ ổn định khi đảo chiều và đóng mở cửa cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với khi các bộ phận này không được tra dầu mỡ thường xuyên.

Bước 2: Kiểm tra và gia cố lại

Khi sử dụng cửa cuốn sẽ không tránh khỏi trường hợp nan cửa bị xô lệch hoặc bị méo mó. Đối với tình trạng này, bạn cần kiểm tra và gia cố lại nan cửa. Điều này không nhằm mục đích nào khác là để cửa hoạt động dễ dàng, tránh bị xệ..

Bước 3: Bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đối với cửa cuốn, chức năng bảo vệ vô cùng quan trọng để đảm bảo cho tài sản của người dùng. Do vậy, người dùng cần kiêm tra thường xuyên để tránh tối đa các sự cố đáng tiếc có thể xảy đến. Khi kiểm tra các tính năng  bảo vệ, người dùng sẽ phát hiện ra các nguy cơ và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhất, tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy đến.

Bước 4: Kiểm tra lưu điện và thiết điều khiển

Một bộ phận khá quan trọng của cửa cuốn cần phải kiểm tra thường xuyên đó là lưu điện. Đây là bộ phận khá quan trọng đối với những trường hợp mất điện. Chính bộ phận này có chức năng tích trữ điện năng cần thiết để người dùng có thể sử dụng cửa cuốn ngay cả khi mất điện. Việc kiểm tra lưu điện để xả nạp bộ lưu điện, khiến cho chúng hoạt động bền hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các thiết điều khiển, tay đều khiến, nút bấm âm tường hoặc giắt kết nối. Tất cả các thao tác kiểm tra này nhằm đảm bảo các thiết điều khiển của cửa cuốn đang hoạt động tốt.

Trên đây là 4 bước bảo dưỡng cửa cuốn cơ bản và dễ thực hiện, cần tư vấn thêm trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bạn có thể liên hệ ngay cho Cơ Khí Trần Mười để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa cửa cuốn

Bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách
5 (100%) 1 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *