Thợ sửa cửa cuốn tphcm

Lắp đặt cửa cuốn khe thoáng có khó không?

Ai cũng nghĩ rằng việc lắp đặt cửa cuốn khe thoáng vô cùng khó khăn vì đây là loại cửa đòi hỏi phải tuân thủ các bước lắp đặt nghiêm ngặt. Tuy vậy, nếu được hướng dẫn cụ thể, việc lắp đặt cửa cuốn khe thoáng dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy làm sao để lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng kỹ thuật? Hãy cùng Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang điểm qua cách lắp đặt cửa cuốn khe thoáng ngay sau đây.

lap-cua-cuon-tai-tphcm

lap-cua-cuon-tai-tphcm

Khảo sát tình trạng

Để lắp đặt cửa cuốn khe thoáng, việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát tình trạng của cửa để biết chính xác nên lắp đặt thế nào cho phù hợp, vừa đảm bảo được kỹ thuật và vừa đảm bảo được mỹ quan trong suốt quá trình sử dụng cửa cuốn. Việc khảo sát tận nơi như trên cũng sẽ giúp người thợ lắp đặt cửa cuốn khe thoáng có thể tư vấn kỹ càng cho người sử dụng về cách bố trí, thiết kế sao cho hợp lý nhất.

Chưa kể việc khảo sát tận nơi cũng giúp cho người thợ lắp đặt cửa cuốn khe thoáng có thể xác định chính xác vị trí lắp đặt, vị trí lô cuốn hoặc motor sao cho an toàn và phù hợp nhất. Bên cạnh đó là đo đạc các kích thước tính toán khe thoáng cần thiết để lắp ray an toàn trên tường bê tông hoặc trên tường gạch sao cho chắc chắn nhất.

Lắp mặt bích động cơ

Đối với cửa cuốn khe thoáng có nhiều bích động cơ khác nhau cả về kích thước cũng như mặt bích. Chính điều này khiến người thợ lắp đặt cửa cuốn cần phải khảo sát thật kỹ để lựa chọn được loại mặt bích phù hợp nhất đối với ngôi nhà của bạn. Điều này cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí nếu bạn có thể chọn được những loại động cơ phù hợp nhất với cửa.

lắp đặt mặt bích mô tơ cửa cuốn

lắp đặt mặt bích mô tơ cửa cuốn

Khi lắp, bạn cũng cần kiểm tra các thông số trước khi lắp để đảm bảo các thông số này là chính xác và an toàn nhất trong quá trình sử dụng. Cụ thể, đó là kích thước trên giá đỡ và trên ray hoặc kích thước được đo trên các phiếu trùng khớp với nhau.

Tiếp đó, khi các thông số đã khớp, bạn có thể tiến hành lắp trục song song với mặt đất. Khi làm công việc này xong, bạn cũng cần hàn chết phần trục di động bên mặt bích phụ để đảm bảo cửa cuốn hoạt động trơn tru, phù hợp. Cuối cùng là tiến hành lắp đặt motor cho cửa cuốn.

Lắp hệ thống điều khiển

Đối với cửa cuốn khe thoáng, bước cuối cùng bạn cần làm để hoàn tất công việc lắp đặt này chính là lắp đặt hệ thống điều khiển không dây từ xa. Hệ thống này phải lắp đặt làm sao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho động cơ trong quá trình sử dụng.

hệ thống điều khiển cửa cuốn

hệ thống điều khiển cửa cuốn

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể lắp đặt cửa cuốn khe thoáng dễ dàng. Cần tư vấn thêm khi lắp đặt cửa cuốn khe thoáng, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn uy tín tại TPHCM

Lắp đặt cửa cuốn khe thoáng có khó không?
5 (100%) 2 đánh giá