so sánh cửa cuốn và cửa kéo

Sự khác nhau giữa cửa cuốn và cửa kéo

Cửa cuốn và cửa kéo khá thông dụng cũng như cần thiết trong ngôi nhà hiện đại nhưng tùy từng trường hợp mà bạn nên chọn cửa cuốn hoặc cửa kéo. Điều này phụ thuộc vào chính sự khác biệt giữa cửa cuốn và cửa kéo. Hiểu điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ sự khác nhau giữa cửa cuốn và cửa kéo trong căn nhà ngay sau đây.

so sánh cửa cuốn và cửa kéo

so sánh cửa cuốn và cửa kéo

Phương thức hoạt động

Điều dễ nhìn thấy nhất chính là phương thức hoạt động của cửa cuốn và cửa kéo. Cụ thể, cửa cuốn được đóng mở theo phương dọc nên người sử dụng chỉ cần đẩy lên hoặc kéo xuống. Còn đối với cửa kéo lại đóng mở theo phương ngang và xếp theo từng ô về phía hai bên để thuận tiện tối đa cho việc ra vào. Chính phương thức hoạt động của cửa kéo như vậy nên chúng chiếm một phần nhỏ diện tích ở hai bên cửa, còn cửa cuốn thì không.

Giá thành

Phương thức hoạt động của hai loại cửa này cũng quyết định khá nhiều đến giá thành của hai loại cửa này. Giá của chung chênh nhau tương đối nhiều. Trên thị trường hiện nay, cửa cuốn dao động trong khoảng từ 800.000 – 1.800.000đồng/m2, trong khi đó cửa kéo có giá chỉ khoảng 300.000 – 500.000 đồng/m2. Có thể nhận thấy rằng giá cửa cuốn gấp 2 – 3 lần so với các loại cửa kéo có cùng diện tích.

Về nguyên vật liệu

Thông thường, cửa kéo được làm từ sắt, thép, nhôm và phải dùng sức tay để đóng mở cửa. Trong trường hợp sử dụng các nguyên vật liệu nặng, việc đóng mở cửa khá khó khăn. Còn cửa cuốn lại được làm từ các chất liệu bền theo thời gian như thép mạ sơn tĩnh điện hoặc inox và không dùng sức người để mở vì đã sử dụng động cơ. Chính điều này đã khiến việc sử dụng cửa cuốn tiện dụng hơn rất nhiều so với cửa kéo.

Về mặt thiết kế

Cửa cuốn hoạt động theo phương thức cuộn lại theo trcj nên bề mặt được mạ màu cao cáp, trong khi đó cửa kéo lại có khung bằng sắt có các lá tone ở dưới. Điều này khiến mặt tiền của cửa cuốn sẽ đẹp hơn so với cửa kéo. Do đó, cửa cuốn thường dùng cho cửa hàng, có mặt tiền còn cửa kéo lại được dùng cho các hộ gia đình.

Chức năng và độ an toàn

Cửa cuốn có chế độ khe thoáng nên giúp cho không gian nhà được thoáng đãng hoặc có thể đóng khít lại để tạo bức tường vững chắc khi vắng nhà. Còn đối với cửa kéo hầu như chỉ có một chức năng duy nhất là bảo vệ ngôi nhà, chống trộm cướp.

Có thể thấy độ an toàn của hai loại cửa trên là như nhau nhưng cửa cuốn tối ưu hơn rất nhiều so với cửa kéo. Để được tư vấn kỹ hơn khi lựa chọn cửa cuốn hoặc cửa kéo, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Sự khác nhau giữa cửa cuốn và cửa kéo
5 (100%) 5 đánh giá