sửa remote cửa cuốn

Sửa remote cửa cuốn như thế nào cho hiệu quả?

Cửa cuốn được nhiều người sử dụng nhưng sau một thời gian, cửa cuốn bị xuống cấp, dễ hư hỏng một số các bộ phận quan trọng, đặc biệt là remote. Vậy làm sao để sửa remote khi chúng bị trục trặc? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân gây ra việc hư hỏng này cũng như cách sửa chữa sao cho hiệu quả nhất.

Cảm biến không làm việc

Remote không làm việc rất thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân chính là các dây gắn vào cảm biến bị gỉ sét, không thể kết nối vì sau một thời gian sử dụng, cảm biến bị lỏng. Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị tấm vải khô và sạch. Tiếp đó bạn mở remote và kiểm tra bên trọng xem các dây gắn vào cảm biến có bị gỉ gì không hoặc có bị lỏng kết nối không. Trong trường hợp bị lỏng, bạn cần lắp chúng lại vào vị trí và bắt đầu sử dụng xem chúng có hoạt động bình thường hay không.

sửa remote cửa cuốn

sửa remote cửa cuốn

Remote cửa cuốn bị khóa

Không ít người không biết rằng trên remote có một nút khóa có chức năng tăng cường an ninh cho ngôi nhà. Khi không để ý chức năng cửa cuốn bị khóa này sẽ được kích hoạt khiến các chức năng khác trên remote bị vô dụng.

Để sửa chữa vấn đề này, bạn cần tìm nút khóa trên điều khiển và giữ chúng trong khoảng 3 – 5 giây. Nhiều trường hợp khác, bạn có thể giữ tổ hợp nút dừng và xuống trong thời gian này đến khi nhận được tín hiệu beep 2 tiếng liền nhau. Khi đó, remote từ xa không dây đã được mở và bạn sẽ sử dụng các chức năng cửa cuốn được bình thường.

Remote không làm việc

Điều khiển không dây từ xa giúp gia chủ có thể sử dụng và vận hành một cách dễ dàng nhất nhưng trong nhiều trường hợp, remote không làm việc khiến người dùng khá hoang mang. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là ăng ten của điều khiển bị bám bẩn, làm chất lượng bắt sóng bị kém. Hoặc pin của điều khiển bị lỏng, ăn mòn hay hết pin,…

Còn nếu không biết nguyên nhân từ đâu, bạn phải kiểm tra toàn bộ các bộ phận và lập trình lại điều khiển cửa cuốn theo các bước được hướng dẫn trong sách hướng dẫn. Điều này để đảm bảo cho điều khiển có thể thực hiện đúng chức năng và vai trò của mình trong suốt quá trình làm việc.

Trong trường hợp remote bị hỏng thì không còn cách nào khác là bạn phải thay thế remote mới. Mặt khác, khi không thể khắc phục được những lỗi trên, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình tự sửa remote cửa cuốn.

Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tphcm

Sửa remote cửa cuốn như thế nào cho hiệu quả?
5 (100%) 3 đánh giá