Thợ sửa cửa cuốn tphcm

Thợ sửa cửa cuốn cần các kỹ năng gì?

Nhiều người nghĩ rằng sửa cửa cuốn là một công việc khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhưng trên thực tế người thợ chuyên dụng cho cửa cuốn cần những kỹ năng khá đặc biệt. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay, thợ sửa cửa cuốn giỏi không nhiều. Vậy thợ sửa cửa cuốn cần các kỹ năng gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua công việc của người thợ này.

Thợ sửa cửa cuốn tphcm

Thợ sửa cửa cuốn tphcm

Những việc người thợ sửa cửa cuốn phải làm

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, thợ sửa cửa cuốn phải làm những công việc không thể tránh khỏi, cả về phần tư vấn lẫn kiểm tra chuyên môn. Cụ thể, người thợ sửa cửa cuốn phải làm những công việc sau:

  • Tiếp xúc với khách hàng: Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và lắng nghe để xác định được mức độ hư hại của cửa cuốn và đề ra phương án khắc phục kịp thời.
  • Kiểm tra cửa cuốn: Đây là công việc mà người thợ sửa cửa cuốn biết được chính xác cửa cuốn bị hỏng hóc ở đâu, cần phải sửa chữa những phần nào.
  • Tìm ra nguyên nhân: Trình trạng hỏng hóc của cửa cuốn có nhiều nguyên nhân khác nhau và việc của người thợ sửa cửa cuốn là phải tìm ra các nguyên nhân này mới có thể có được phương án bảo dưỡng, sửa chữa phù hợp.
  • Thực hiện sửa chữa: Dựa vào các kỹ năng chuyên môn, người thợ sửa cửa cuốn sẽ khôi phục lại tình trạng hoạt động của cửa cuốn theo đúng với các tiêu chuẩn về cửa cuốn được đề ra.
  • Tư vấn vận hành: Công việc cuối cùng của người thợ sửa cửa cuốn là tư vấn vận hành cho người sử dụng sao cho hệ thống cửa cuốn được chỉnh chu nhất có thể, chưa kể việc bảo quản cửa cuốn cũng khá quan trọng để sử dụng cửa cuốn được lâu bền nhất.

Các kỹ năng của thợ sửa cửa cuốn

Để làm được những công việc trên, người thợ sửa cửa cuốn cũng cần khá nhiều kỹ năng cần thiết. Cụ thể:

  • Người thợ cần phải biết sử dụng được các trang thiết bị cần thiết để đo đạc, cũng như khảo sát, kiểm tra hệ thống sao cho chuẩn xác phù hợp nhất.
  • Sắp xếp, tổ chức quá trình làm việc sao cho hợp lý, tiết kiệm thời gian và công sức trong suốt quá trình làm việc.
  • Biết sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để tháo lắp và sửa chữa cửa cuốn sao cho phù hợp nhất, đảm bảo cửa cuốn sử dụng lâu dài sau khi đã sửa.
  • Đảm bảo tối đa an toàn và vệ sinh công nghiệp trong suốt quá trình sửa chữa cửa cuốn.
  • Lập phiếu bàn giao, nhiệm thu sau khi hoàn tất công việc

Có thể thấy các kỹ năng để thợ sửa chữa cửa cuốn hành nghề chuyên nghiệp rất nhiều, đòi hỏi người thợ phải học tập, rèn luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao. Để tìm được người thợ sửa cửa cuốn tốt, bạn có thể liên hệ ngay cho Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang để được hỗ trợ tốt nhất.

Thợ sửa cửa cuốn cần các kỹ năng gì?
5 (100%) 2 đánh giá