thi công mái tôn

5 loại mái tôn được chủ công trình chọn lựa nhiều nhất

Thi công nhanh chóng, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình… đó chính là một số trong rất nhiều lý do khiến vô số người yêu thích và chọn lựa lắp đặt mái tôn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những người chưa thực sự nắm rõ về loại vật liệu này. Điều đó khiến họ băn khoăn không biết nên chọn lựa loại tôn nào cho công trình của mình.

thi công mái tôn

thi công mái tôn

Dưới đây là danh sách 5 loại tôn phổ biến nhất hiện nay, cùng với đó là những đặc điểm tương ứng với tên gọi của chúng. Hãy tham khảo để hiểu hơn về tôn và đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Mái tôn giả ngói

Tôn giả ngói thường được thấy ở các công trình biệt thự, những ngôi nhà có thiết kế mái với độ dốc lớn. Nhìn vào loại tôn này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều nét tương đồng về thẩm mỹ so với mái ngói truyền thống.

Ưu điểm của tôn giả ngói chính là giúp giải tải trọng lên phần sườn của mái, cột cũng như móng. Chính điều đó khiến cho các phần này tăng độ bền. Ngoài ra, tôn giả ngói còn rất đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc. Khách hàng quan tâm có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích, ý muốn của mình.

Mái tôn lạnh

Tôn lạnh đặc biệt được trọng dụng ở những vùng đất có khí hậu, thời tiết khắc nghiệt. Sở dĩ là bởi loại tôn này có khả năng phản xạ lại ánh sáng gay gắt từ mặt trời nhờ vào độ sáng bóng của nó. Nếu như với nhiều loại tôn khác, “hấp hơi” và gây nóng chính là nhược điểm thì với tôn lạnh, nhược điểm này đã được khắc phục khá hiệu quả.

Ngoài ưu điểm trên, tôn lạnh còn có tuổi thọ rất cao dù phải chống chọi với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Nhiều công trình nhà ở hiện nay chọn lựa tôn lạnh như một cách để ứng phó với sự thay đổi khí hậu. 

Mái tôn cách nhiệt

Cũng như tôn lạnh, tôn cách nhiệt có khả năng ngăn chặn ánh sáng mặt trời rất tốt. Tuy nhiên, sự khác biệt về thành phần tạo thành đã giúp cho tôn cách nhiệt có thêm ưu điểm là giảm thiểu khả năng cháy khi xảy ra hỏa hoạn, tăng khả năng cách âm.

Mái tôn cán sóng

Một loại tôn khác cũng được nhiều người chọn lựa hiện nay chính là tôn cán sóng. Tùy từng sở thích và nhu cầu, bạn có thể chọn loại 5 sóng, 9 sóng hay 11 sóng… cho công trình của mình.

Mái tôn mạ kẽm

Thuận tiện cho việc di chuyển, tuổi thọ cao, khả năng chống gỉ tốt… là lý do khiến tôn mạ kẽm thường được chọn trong các thiết kế về điện gia dụng hay trong máy vi tính… 

Tôn mạ kẽm vẫn thường được thấy trong thi công nhà thép tiền chế do đặc tính phù hợp với yêu cầu của loại nhà này. Chủ công trình thường chọn lựa dựa trên độ dày của chúng.

Nói chung, việc chọn lựa loại mái tôn nào phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của công trình cũng như yêu cầu của chủ công trình đó. Song, chỉ cần chọn được loại mái tôn phù hợp, công trình không những được bảo vệ tối ưu mà nó còn tăng đáng kể tính thẩm mỹ.

Cơ khí Trần Mười là một trong những đơn vị làm mái tôn uy tín chất lượng tại TPHCM.

>>>Thợ làm mái tôn sân thượng
5 loại mái tôn được chủ công trình chọn lựa nhiều nhất
5 (100%) 2 đánh giá