thi công mái tôn

Những công trình có thể sử dụng mái tôn

Với những ưu điểm của mình, mái tôn đang dần chiếm được cảm tình của nhiều người. Bằng chứng là ngày càng có nhiều công trình sử dụng mái tôn để che chắn. Dưới đây là danh sách 1 số công trình được các chuyên gia nhận định có thể sử dụng lắp đặt mái tôn. Hãy bớt chút thời gian theo dõi để biết được đó là những công trình nào nhé!

Công trình nhà ở

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng mái tôn mang đến độ ồn tương đối lớn, đặc biệt khi tiết trời mưa lớn. Thế nhưng, nhiều công trình nhà ở hiện nay vẫn trang bị mái tôn như một phần không thể thiếu.

Cụ thể, các chủ công trình thường chọn mái tôn để lắp đặt trên tầng thượng. Khu vực này thường dùng để phơi quần áo và nó cách khá xa so với phòng ngủ (tầng dưới). Thế nên, những nhược điểm của mái tôn đã được khắc phục tương đối triệt để. Thay vào đó, chúng có thể phát huy ưu điểm về tính thẩm mỹ, khả năng che mưu, hỗ trợ bảo vệ công trình nhà ở.

Nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế thường được xây dựng làm kho xưởng, khu trưng bày hoặc lắp ráp trong các siêu thị… 

Với những đặc tính của mình, thi công nhà thép tiền chế được cho rằng chỉ phù hợp để lắp đặt mái tôn thay vì các loại mái khác. Sở dĩ là bởi mái tôn dễ thi công, có thể vận chuyển, gia cố dễ dàng, thuận tiện khi muốn mở rộng… Tất cả những đặc tính đó đều có ở nhà thép tiền chế.

Các công trình khác

Ngoài 2 công trình thường sử dụng mái tôn trong thi công thì nhiều người cũng chọn vật liệu này cho các thiết kế sau:

  • Khu vực trông giữ xe 
  • Nơi chăn nuôi gia súc, gia cầm
  • Các quầy hàng ở chợ

Mái tôn vốn có nhiều loại do được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Đối với các đơn vị thi công, việc chọn loại tôn sao cho phù hợp với công trình là rất quan trọng. Nó tác động trực tiếp tới chất lượng công trình và chi phí phải bỏ ra.

Đối với công trình nhà ở, nên sử dụng loại tôn cao cấp để đảm bảo độ bền và chống ồn hiệu quả. Đồng thời cân nhắc về màu sắc để sau khi hoàn thành, mái tôn có độ hài hòa, cân xứng với tổng thể công trình.

Riêng với mái tôn để làm nhà thép tiền chế hoặc các công trình phụ khác thường không đòi hỏi quá cao về hình thức và chất lượng. Song nó vẫn phải đáp ứng được hết các yêu cầu về công năng sử dụng.

Trên đây là những thông tin về các công trình có thể làm mái tôn. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn xác định được công trình của mình có hay không nên sử dụng mái tôn để lắp đặt. Cùng với đó là chọn ra được loại mái tôn phù hợp nhất, chi phí hợp lý nhất để chúng phát huy tối đa công năng của mình.

Những công trình có thể sử dụng mái tôn
đánh giá