thi-cong-mai-ton-gia-re

Những điểm không thể bỏ qua trước khi thi công mái tôn

Ngày càng có nhiều người sử dụng mái tôn cho công trình của mình như làm nhà khung sắt mái tôn. Với sự đa dạng vốn có cùng những ưu điểm nổi trội, mái tôn được đánh giá rất cao. Song, liệu việc thi công mái tôn có gặp thuận lợi và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị. Hãy lưu ý những gì được chia sẻ dưới đây để hạn chế tối đa những sai sót do chuẩn bị chưa đầy đủ mang đến nhé!

thi-cong-mai-ton-gia-re

thi-cong-mai-ton-gia-re

Khảo sát cung đường di chuyển vật liệu

Tôn là một loại vật liệu tương đối cồng kềnh. Ngoài yêu cầu về kỹ năng sắp xếp tôn sao cho xe vận chuyển chở được nhiều mà không gây nguy hiểm. Bạn còn cần tiến hành khảo sát cung đường di chuyển của chiếc xe ấy.

Một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  • Với những công trình nằm sâu trong ngõ nhỏ:

Việc vận chuyển tôn vào ngõ thường gặp rất nhiều khó khăn. Khi ấy, bạn nên cân nhắc về việc chọn loại xe thô sơ hoặc sử dụng nguồn nhân lực để tiến hành khiêng từ từ những tấm tôn tới vị trí thi công.

  • Với những con đường không đảm bảo chất lượng

Không phải con đường nào cũng có thể chịu được trọng tải lớn. Nếu bạn chở tôn với số lượng nhiều trên bề mặt đường yếu, việc sụt, lún đường rất dễ xảy ra. Nên tính toán đến vấn đề này để vận chuyển sao cho phù hợp.

Ngoài ra, các công trình cao đều cần có xe cẩu để cẩu tôn lên trên. Việc này vừa tiết kiệm sức lực, vừa giúp tôn được vận chuyển đến vị trí thi công nhanh chóng.

Tính toán kích thước của từng tấm tôn

Mỗi một công trình sẽ có một kích thước mái riêng. Nếu bạn tính toán được chuẩn xác kích thước mái tôn cần sử dụng, việc thi công sẽ trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Ngược lại, với mái tôn thừa, hoặc thiếu so với kích thước cần thiết, việc khắc phục sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đồng thời, nó có thể gây giảm tính thẩm mỹ của công trình.

Chọn loại mái tôn phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mái tôn với những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc của người tiêu dùng là phải cân nhắc lựa chọn loại phù hợp nhất với công trình của mình.

Bạn có thể miêu tả về công trình cũng như yêu cầu của bản thân tới đơn vị cung cấp vật liệu. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được loại phù hợp nhất. Đừng quên khảo sát giá cả để tránh mất tiền oan.

Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, việc thi công mái tôn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch và mong muốn của bạn. Ngoài những lưu ý được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tính toán tới sự thay đổi của thời tiết để đưa ra lịch trình thi công mái tôn hợp lý. Nên chọn đơn vị cung cấp mái tôn uy tín, chất lượng để an tâm hơn trong quá trình sử dụng sau này.

Những điểm không thể bỏ qua trước khi thi công mái tôn
đánh giá