sửa chữa nhà cửa trọn gói tphcm

Sửa chữa nhà cửa có cần theo phong thủy?

Các yếu tố phong thủy thường tác động trực tiếp tới cuộc sống của con người. Cũng bởi vậy mà nhiều người khi xây nhà thường xem phong thủy trước khi đưa ra mọi quyết định. Vậy việc sửa chữa nhà cửa có nhất thiết phải dựa vào yếu tố phong thủy hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự mình đưa ra được câu trả lời hợp lý nhất.

Có nên sửa chữa nhà cửa theo phong thủy?

Mặc dù biết rằng phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc của mỗi gia đình, thế nhưng, nhiều người vẫn cho rằng nếu chỉ sửa chữa nhà cửa thì không nhất thiết phải theo phong thủy. Thay vào đó, chỉ khi xây nhà mới thì gia chủ mới cần tuân thủ theo các nguyên tắc mà phong thủy đặt ra.

Trên thực tế, các chuyên gia phong thủy cho rằng, chỉ cần “động chạm”, thay đổi kết cấu nhà ở là gia chủ đã cần phải xem xét sao cho hợp phong thủy. Nếu không, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình có thể bị ảnh hưởng tiêu cực từ đó.

Nói chung, sửa nhà theo phong thủy là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp mang đến nhiều điều tốt lành mà còn giúp nhà ở tăng tính thẩm mỹ. Bởi vậy, đừng nên bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn ngôi nhà trở nên hoàn mỹ.

Các yếu tố phong thủy cần chú ý khi sửa chữa nhà cửa

Phong thủy có thể hiện hữu ở khắp mọi nơi trong một ngôi nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc, mọi ngóc ngách trong nhà ở đều phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc phong thủy đặt gia.

Một số yếu tố được các chuyên gia cho là quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt lưu tâm là:

  • Cửa chính

Nơi đón nhiều tài lộc nhất chính là khu vực cửa chính. Nếu phải sửa chữa khu vực này thì tuyệt đối không bài trí bất kỳ vật cản nào trước cửa. Một số gia đình thường bài trí gương bát quái như một cách để ngăn chặn tà ma vào nhà. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để cảm thấy an tâm hơn.

  • Phòng ngủ

Nếu muốn có một giấc ngủ ngon trong không gian an lành, thoải mái, gia chủ nên kê giường ở vị trí hợp tuổi, hợp mệnh. Khi phải thay đổi vị trí giường thì nên tránh đầu giường thẳng hướng nhà vệ sinh hoặc đặt ở nơi đối chiếu với gương.

  • Phòng bếp

Bếp là khu vực có sự xuất hiện của lửa và nước. Nhưng nếu sắp xếp lửa, nước không hợp lý, đúng vị trí cần thiết có thể mang đến điều không tốt lành cho gia chủ.

  • Sửa chữa điện nước tại nhà

Điện nước trong gia đình cũng vô cùng quan trọng. Mỗi khi cần sửa chữa lại hệ thống điện hoặc sửa đường ống nước bị rò rỉ. Bạn cần phải xem kỹ các yếu tố ảnh hưởng như đục, khoét nền nhà, tường. Nếu là sửa chữa lớn thì nên xem thầy trước khi gọi thợ điện nước tới sửa

Thường thì khi sửa chữa nhà cửa, sửa chữa điện hoặc sửa ống nước tại nhà, đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương án thi công phù hợp với phong thủy để chủ nhà lựa chọn. Bạn nên chọn những đơn vị như trên để không mất nhiều thời gian tìm hiểu về phong thủy mà vẫn đảm bảo nhà cửa được bài trí đúng đắn.

Sửa chữa nhà cửa có cần theo phong thủy?
đánh giá