Làm cửa sắt đẹp giá rẻ

Làm cửa sắt đẹp – Những công đoạn cần lưu ý

Cuộc sống hiện đại khiến cửa sắt không chỉ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà mà còn tạo cho ngôi nhà nét thẩm mỹ riêng có. Cửa sắt đẹp hay còn gọi là cửa sắt mỹ nghệ đã được ra đời từ đây nhưng làm thế nào để có thể làm ra cửa sắt đẹp? Hãy cùng Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang điểm qua những công đoạn không thể thiếu được ngay sau đây.

Làm cửa sắt đẹp giá rẻ

Làm cửa sắt đẹp giá rẻ

Tìm hiểu “gu” của khách

Mỗi khách hàng khác nhau sẽ có gu thẩm mỹ riêng, thể hiện rõ trong lối kiến trúc của ngôi nhà thông qua những chi tiết nhỏ nhất. Chính vì vậy một công đoạn không thể thiếu để làm ra chiếc cửa sắt đẹp chính là việc người thợ phải tìm hiểu được gu của khách hàng. Từ đó mới có thể đề xuất được các phương án thiết kế, đặc biệt là các chi tiết mang tính đặc thù như khung của cửa sắt hoặc hoa văn trên cửa sắt.

Qúa trình này mất khá nhiều thời gian vì có thể sửa đi sửa lại vài lần trên bản vẽ đến khi khách hàng cảm thấy ưng ý thì thôi. Gu của khách cũng quyết định đến thời gian bàn giao nhanh hay chậm và giá cả của chiếc cửa sắt nên khâu tư vấn, tìm hiểu yêu cầu của khách hàng cần phải đặc biệt lưu tâm để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Quản lý kỹ thuật làm cửa sắt

Cửa sắt được làm theo phương pháp hàn với vật liệu chuyên dụng là các ống sắt nên ngoài độ thẩm mỹ ra, yếu tố kỹ thuật cũng cần phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế sau khi tiếp nhận gu thẩm mỹ và mong muốn của khách, người thợ hàn sẽ phải đến đo đạc thông số của cổng và bắt đầu gia công sườn của cửa phù hợp nhất.

Chất liệu sắt cũng được chọn lựa kỹ càng, thường là loại sắt có hàm lượng gang tương đối thấp, có khả năng chống rỉ cao. Loại sắt này sẽ được ưu tiên làm phần khung cửa trước và làm phần hoa văn khách yêu thích sao cho phủ hợp nhất.

Hoàn thiện cửa sắt

Sau khi đã có những họa tiết phù hợp, công đoạn không thể thiếu để làm cửa sắt đẹp tiếp theo là ráp các thanh sắt họa tiết vào khung cửa sao cho chắc chắc và có độ thẩm mỹ thông qua việc làm phẳng các mối hàn, cũng như chà nhám phần lồi lõm của các mặt cửa và các khe hở từ bên trong đến bên ngoài.

Mục đích của công đoạn này là để nước mưa không lọt vào các khe hở, gây nên rỉ sét, trong khi vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cho mọi góc cạnh của chiếc cửa. Đây cũng là công đoạn khá quan trọng để tạo nên được chiếc cửa sắt đẹp như ý, bền theo thời gian.

Có thể thấy những công đoạn trên khá quan trọng để người mua có thể sở hữu được chiếc cửa sắt ưng ý. Cần tư vấn thêm về việc làm cửa sắt hoặc sửa chữa cửa sắt, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Làm cửa sắt đẹp – Những công đoạn cần lưu ý
5 (100%) 5 đánh giá