thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

Các yếu tố tác động tới giá xây dựng nhà thép tiền chế

Được đánh giá là tiết kiệm so với nhiều loại nhà khác, nhà thép tiền chế đang khiến nhiều chủ công trình tỏ ra trọng dụng. Vậy rốt cuộc giá của loại nhà này ở mức nào? Hãy tham khảo thông tin về các yếu tố tác động tới mức giá đó qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ có thể tự mình định giá cho công trình tương đối chính xác.

Trọng lượng, kích thước của các bộ phận kết cấu

Mỗi một nhà thép tiền chế sẽ được thiết kế trọng lượng, kích thước riêng. Khi tổng hợp lại và ra một thông số nhất định, bạn sẽ phần nào định giá được công trình nhà thép của mình.

Thường thì thông số về trọng lượng và kích thước sẽ được đưa ra trong quá trình thiết kế. Con số này có độ chính xác cao nên gần như trong quá trình thi công sẽ không phát sinh nhiều về chi phí.

thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

Kết cấu sàn nhà và hình dạng của dầm nhà

Dầm và sàn nhà là 2 hạng mục quan trọng ảnh hưởng khá lớn tới chi phí xây dựng nhà thép tiền chế.

Thông thường, sàn và dầm nhà càng đơn giản bao nhiêu thì chi phí sẽ càng “mềm” bấy nhiêu. Ngược lại, với những chủ công trình khắt khe trong việc thiết kế sàn và dầm sẽ phải chi ra một khoản lớn hơn.

Yêu cầu riêng của chủ công trình

Ngoài những hạng mục chung chung mà mọi nhà thép tiền chế đều có, nhiều chủ công trình thường đưa ra các yêu cầu riêng. Ưu điểm của điều này là công trình sẽ trở nên phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn, thể hiện rõ nét hơn cá tính của chủ sở hữu.

Song, càng yêu cầu nhiều bao nhiêu thì chi phí sẽ càng cao bấy nhiêu. Đặc biệt là với những chủ công trình đưa ra các yêu cầu khó đòi hỏi kỹ thuật cao, nguyên vật liệu nhiều.

Địa điểm xây dựng công trình

Một yếu tố khác có thể tác động tới giá thành của bất kỳ hạng mục công trình nào chính là địa điểm xây dựng.

Cụ thể, tại những nơi dân cứ đông đúc, đất đai đắt đỏ, chi phí mua bất động sản để xây dựng là khá tốn kém. Chính điều đó khiến cho giá thành xây dựng “đội” lên cao.

Ngoài ra, nếu đất nền không đạt chuẩn, trước khi thi công xây dựng sẽ phải tiến hành xử lý. Nếu không, ngôi nhà sau khi dựng lên sẽ không đảm bảo độ chắc chắn cũng như độ bền.

Đơn vị thi công

Có rất nhiều đơn vị chuyên xây dựng, thi công nhà thép tiền chế. Mỗi đơn vị sẽ có giá thành, chi phí riêng. Để tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đa phát sinh, chủ công trình nên tìm hiểu kỹ càng, khảo sát giá trước khi chọn lựa.

Nói chung, giá xây dựng nhà thép tiền chế tương đối thấp so với nhiều hạng mục công trình khác. Điều quan trọng là bạn cần phải nắm được các yếu tố tác động tới mức giá đó để cỏ thể phần nào định đoán giá thành công trình. Điều đó sẽ giúp bạn chủ động hơn về kinh tế, hạn chế chi phí phát sinh.

Các yếu tố tác động tới giá xây dựng nhà thép tiền chế
đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *