thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

Một số nhược điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội khiến ngày càng có nhiều người, nhiều đơn vị ưu tiên chọn lựa. Song, ở một khía cạnh khác, loại nhà này vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Hãy xem đó là nhược điểm gì để đưa ra phương án dự phòng, hạn chế tối đa các nhược điểm đó xảy đến.

thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

thi-cong-nha-thep-tien-che-suacuasattainha

Khả năng kháng lửa kém

Trong quá trình thiết kế, các đơn vị thi công thường sơn chống cháy vào khung thép. Tuy nhiên, điều đó vẫn không thể ngăn được việc nhà thép tiền chế bị cháy khi rơi vào nhiệt độ cao.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng ở nhiệt độ t = 500-600 độ Celsius, những thanh thép dù chắc khỏe cũng khó có thể kháng lửa hiệu quả. Hậu quả là chúng sẽ trở thành nhựa và nhanh chóng sụp đổ chỉ trong tích tắc.

Riêng đối với những đơn vị thi công chuyên nghiệp, hiện nay, họ đã có thể đưa ra những giải pháp khá hiệu quả để khắc phục điều trên. Bởi vậy, bạn nên chọn lựa đơn vị uy tín, chất lượng để hạn chế tối đa rủi ro hỏa hoạn xảy đến cho ngôi nhà mình.

Dễ bị ăn mòn, gỉ sét

Một nhược điểm rất dễ nhận thấy của bất kỳ một vật dụng, công trình nào bằng thép chính là chúng rất dễ bị ăn mòn, gỉ sét. Với nhà thép tiền chế cũng không ngoại lệ.

Trong giai đoạn đầu sử dụng, nhà thép có thể giữ được độ sáng bóng rất đẹp mắt. Thế nhưng, trải qua thời gian, loại nhà này chịu nhiều tác động từ môi trường khiến cho chúng dần “biến chất”. Những thanh sắt bắt đầu gỉ sét rất mất thẩm mỹ. 

Có nên sử dụng nhà thép tiền chế?

Trước những nhược điểm kể trên, câu hỏi đặt ra rằng “Có hay không nên sử dụng nhà thép tiền chế cho các công trình nhà xưởng, khu trưng bày, siêu thị…?”.

Trên thực tế, bất kỳ loại nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Ngay cả với công trình nhà ở bằng bê tông, cốt thép vững chắc vẫn có thể “biến chất” theo thời gian và tồn tại nhiều nhược điểm khác.

Trong khi đó, ngoài 2 nhược điểm chính kể trên, nhà thép tiền chế mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Điển hình như tiết kiệm chi phí thi công, có thể mở rộng nhà dễ dàng, khả năng chống thấm hiệu quả, tận dụng được tối đa không gian…

Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng nhà thép tiền chế đối với nhà xưởng, khu trưng bày hay nhiều công trình khác là hoàn toàn nên làm. Đặc biệt là đối với những ai mong muốn nhận được các lợi ích kể trên của loại nhà thép này. Chỉ cần có thể tìm được đơn vị thi công nhà tiền chế cẩn thận, các nhược điểm của nhà thép tiền chế sẽ được hạn chế khá nhiều.

 

Một số nhược điểm của nhà thép tiền chế
đánh giá