thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp

Nhà thép tiền chế và những thông số không thể bỏ qua

Để chế tạo hoặc đưa ra yêu cầu cho đơn vị thiết kế nhà thép tiền chế đòi hỏi bạn phải nắm được một số kiến thức nhất định. Trong đó, những thông số đóng vai trò quan trọng đối với thiết kế của loại nhà trên. Hãy xem đâu là những thông số cần lưu tâm nếu muốn xác định mô tả của nhà thép tiền chế trong bài viết dưới đây.

Chiều rộng của nhà 

Cũng như các loại nhà khác, nhà thép tiền chế có đầy đủ kích thước về chiều rộng, chiều dài hay chiều cao… Tất nhiên, mỗi kích thước của các chiều đều phải được chú trọng trong quá trình thiết kế, xây dựng.

Đối với chiều nhà, thông thường, các kiến trúc sư sẽ dựa vào yêu cầu của chủ nhà để đưa ra thông số chính khác nhất. Cách tính chiều rộng nhà đơn giản như sau: Đo từ trong cùng của mép ngoài tường thứ nhất tới vị trí trong cùng của mép ngoài tường thứ hai.

thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp

thi công nhà tiền chế chuyên nghiệp

Chiều dài của nhà

Tương tự như chiều rộng, chiều dài nhà thép tiền chế cũng được hình thành dựa trên yêu cầu của chủ nhân ngôi nhà. Chiều dài có thể là con số tùy ý nhưng phải đảm bảo yêu cầu chính xác khi đo đạc.

Cụ thể, kích thước từ mép ngoài tường thứ nhất cho tới mép ngoài tường thứ hai (con số được tính từ hướng nhìn về phía cửa chính) sẽ chính là chiều dài nhà. 

Chiều cao của nhà

Yêu cầu về chiều cao của nhà thường được dựa vào mục đích sử dụng của chủ nhân ngôi nhà. Trong một không gian nhỏ, hẹp thì chiều cao nhà sẽ ở mức tương đối hạn chế. Ngược lại, những ai muốn chế tạo nhà thép tiền chế với yêu cầu thoáng, mát thường sẽ để chiều cao nhà ở mức trên bình thường.

Để tính chiều cao của nhà, bạn có thể đo từ chân cột cho dến diềm mái. Trong đó, diềm mái chính là vị trí giao giữa phần tôn mái và tôn trường.

Độ dốc của mái

Nhiều người do chưa tính toán kỹ lưỡng về độ dốc của mái đã khiến cho nhà thép tiền chế rơi vào tình trạng khó thoát nước trong quá trình sử dụng. Điều này gây ảnh hưởng tới công trình và có thể khiến hàng hóa bên trong chịu tác động tiêu cực nếu không may dính nước mưa.

Cách tốt nhất để không rơi vào trường hợp trên đó là nhờ kiến trúc sư – những người am hiểu về thiết kế “tham mưu” cho bạn một thông số phù hợp với nhà thép mà bạn yêu cầu.

Ngoài các thông số chính trên thì thông số về bước cột, tải trọng… cũng rất được lưu tâm. Bên cạnh đó, đơn thị thi công còn cần phải tính toán về mức độ an toàn của nhà thép tiền chế sau khi hoạt động. Nếu không, dù thông số chính xác đến đâu, loại nhà này cũng khó phát huy được những công dụng như mong muốn của chủ sở hữu.

Quý khách có nhu cầu thi công, lắp đặt nhà thép tiền chế. Vui lòng liên hệ với Cơ Khí Trần Mười để được tư vấn tốt nhất. Điện thoại: 0972 167 499

Nhà thép tiền chế và những thông số không thể bỏ qua
đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *