Sàn deck là gì? Decking là gì?【Hướng Dẫn Thiết Kế 】

Hướng dẫn thiết kế sàn decking, trong bài viết này Zamin steel sẽ trình bày các phương pháp thiết kế sàn decking. Mời các bạn chú ý theo dõi

Sàn Deck là gì?

Sàn deck hay còn gọi là sàn decking được sử dụng nhiều trong công trình nhà thép tiền chế. Cấu tạo của Sàn deck được chia làm 3 phần chính:

+ Hệ Sàn đỡ decking là những dầm thép được thiết kế cấu tạo để đỡ phía dưới tấm Deck. Hệ dầm thép gồm các dầm chính và dầm phụ. Nhịp bố trí dầm phụ từ 1.2m đến 2.8m tùy loại decking bạn sử dụng.

+ Phần cấu tạo thứ 2 của Sàn Deck là tấm Decking. Tấm decking có vai trò như Ván khuôn lót phía trên hệ dầm thép. Tùy theo phương pháp thiết kế có thể xem decking vai trò như ván khuôn. Hoặc có thể xem Decking là một lớp thép chịu lực phía dưới của sàn bê tông. (Thuật ngữ chuyên ngành gọi là thép chịu moment dương của sàn).

Cấu tạo sàn decking

Decking được giữ cố định lên hệ dầm thép bằng vít chuyên dụng và Stud. (hay còn gọi là neo chống cắt). Neo chống cắt cho sàn deck rất quan trọng nó có vai trò giữ cho tấm tôn không bị trượt khỏi dầm thép. Đồng thời Neo chống cắt sàn còn có vai trò liên kết Decking với phần bê tông cốt thép phía trên giúp hai thành phần làm việc chung. Đó là hệ dầm thép sàn sàn bê tông cốt thép và decking.

+ Phần cấu tạo thứ 3: Đó là lớp bê tông sàn phía trên đây chí là lớp bê tông như sàn bê tông cốt thép thông thường. Sàn bê tông cốt thép này có chiều dày tùy thuộc vào hoạt tải sàn sử dụng: Chiều dày sàn deck nhỏ nhất là 100mm.

+ Phần cấu tạo thứ 4: là lớp hoàn thiện bề mặt sàn, có thể lát gạch men hoặc xoa hardener hay Epoxy. Mục đích để tạo bề mặt sàn láng bóng và thẩm mỹ.

Sàn deck là gì? Decking là gì?
Sàn deck là gì? Decking là gì?

Decking là gì?

Decking chính là tấm tôn lót sàn nêu trên, nó đống vai trò như ván khuôn đỡ sàn khi đỗ bê tông. Các bạn cứ hình dung rằng thông thường chúng ta đỗ sàn thì có lớp ván khuôn phía dưới. Nay sàn deck thì chúng ta thay tấm tôn sàn này cho ván khuôn. Đồng thời là không cần phải tháo ra khi bê tông đông cứng.

Decking hiện nay có nhiều loại, thông dụng và phổ biến như tôn sàn Hoa Sen, Tôn Sàn Phương Nam, Hay tôn sàn Bondecking của Bluescope…

Chiều dày của tôn sàn thông dụng là: 0.55, 0.75, 0.95, 1.0, 1.2mm

Tùy vào bước dầm phụ lớn hay bé để lựa chọn chiều dày tôn sàn phù hợp.

Hướng dẫn tính toán chiều dày tôn sàn sẽ được trình bày trong bài viết sau mời các bạn đón đọc.

Sàn deck là gì? Decking là gì?
Sàn deck là gì? Decking là gì?

Ưu điểm của Sàn Deck

Như trình bày ở trên với các chức năng và cấu tạo như vậy. Nên sàn Decking có ưu điểm là thi công nhanh do đó giảm được chi phí nhân công. Vì sao sử dụng decking lại thi công nhanh hơn?

Bởi vì sau khi đổ xong bê tông thì chúng ta không cần tốn công tháo ván khuôn nữa. Thứ 2 là tôn sàn có khổ 1m và chiều dài theo đơn đặt hàng (không giới hạn chiều dài, dài nhất là xe có thể chở được). Do đó khi lắp đặt tôn sàn thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với lắp ván khuôn.

Chính vì nhờ 2 yếu tố đó nên tổng thể chung giá thành sẽ giảm xuống. Đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời có thể đổ nhiều sàn cùng lúc đối với nhà cao tầng mà không cần chống sàn.

Có nên sử dụng sàn deck hay không?

Có nên sử dụng sàn deck hay không? Như trình bày trên các bạn đã hiểu sàn deck là gì? Decking là gì rồi đúng không? Vậy có nên sử dụng sàn deck hay không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào hệ dầm sàn bạn cấu tạo là dầm bê tông hay dầm thép. Khi bên dưới hệ đỡ là dầm thép thì chắc chắn bạn phải dùng là decking. Có một số công trình yêu cầu chống ăn mòn cao nên bắt buộc không sử dụng decking kể cả bên dưới là dầm thép. Còn đối với kết cấu thông dụng của nhà thép tiền chế thì decking luôn song hành các bạn nhé.

Xem thêm các bài viết

Nhà thép tiền chế giá rẻ

Thiết kế nhà xưởng

Báo giá nhà khung thép

Báo giá nhà xưởng giá rẻ

Nhà xưởng cho thuê

Thiết kế xây dựng nhà xưởng

Nhà trọ thép tiền chế

xây dựng quán cafe thép tiền chế đẹp

xây dựng nhà xưởng đà nẵng

Những mẫu nhà tiền chế đẹp nhất?

Những mẫu nhà tiền chế đẹp nhất do Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang thiết kế. Với sự tận tâm và lòng nhiệt huyết yêu nghề. Đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến bạn các mẫu nhà thép tiền chế theo nhu cầu.

Hãy cho Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang biết nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ gửi các mẫu bạn cần.

Hãy liên hệ 0934720660 để được tư vấn thêm nhé.

Bạn cần kỹ sư có chuyên môn Tư vấn thiết kế nhà tiền chế?

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhà thép tiền chế? Bạn cần tìm kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn tư vấn thiết kế nhà xưởng nhà thép tiền chế. Hãy liên hệ 0934720660 để kỹ sư của Zamin tư vấn cho bạn nhé. Với phương châm khách hàng là số 1 Zamin luôn đổi mới đầu tư kỹ thuật và chất xám vào từng công trình của mình. Giúp khách hàng hài lòng nhất khi làm việc cùng Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang.

Đặc biệt với thiết kế của Zamin sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 10-20% chi phí xây dựng. Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang thiết kế tối ưu bằng giải pháp thiết kế tốt giảm chi phí xây dựng.

Nhà thép tiền chế giá bao nhiêu 1m2?

Nhà thép tiền chế giá bao nhiêu 1m2 là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này Zamin muốn quý khách hàng hiểu về các yếu tố cấu thành giá sản phẩm.

Gía nhà thép tiền chế gồm các yếu tố sau cấu thành:

  • Chi phí thiết kế: Nếu bạn muốn thuê một đơn vị riêng biệt để thiết kế công trình cho bạn. thì lúc đó bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí. Đối với Zamin sẽ thiết kế hoàn toàn free cho bạn nếu công trình đó được Zamin thi công.
  • Chi phí vật liệu: chi phí vật liệu gồm thép hình, thép tổ hợp, xà gồ, tôn mái. Các yếu tố này gọi chung là giá vật liệu xây dựng.
  • Chi phí gia công kết cấu thép
  • Chi phí lắp dựng kết cấu thép
  • Chi phí xây dựng móng, nền…

Nhìn chung đơn giá nhà thép tiền chế sẽ gồm 5 yếu tố trên cấu thành. Tùy thuộc quy mô công trình để có đơn giá khác nhau. Để biết thêm chi tiết liên hệ 0934720660 để được báo giá chi tiết. Đặc biệt Với thiết kế của ZAMIN STEEL sẽ giúp bạn giảm được từ 10-20% chi phí xây dựng.

Công ty thiết kế nhà xưởng uy tín nhất hiện nay?

Bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế nhà xưởng uy tín nhất hiện nay?

Có một đơn vị chuyên nghiệp thiết kế nhà xưởng chất lượng giá rẻ. Có một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng

Có một đơn vị những năm qua đầu tư rất lớn cho đội ngũ kỹ sư để nghiên cứu và phát triển các dạng kết cấu mới.

Đó chính là Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang của chúng tôi. Zamin chuyên thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp hàng đầu.

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không?

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không? đó là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm. Có rất nhiều quan tâm đến vấn đền này. Zamin sẽ trả lời bạn trong bài viết này.

Nhà thép tiền chế có rẻ hơn nhà bê tông không?

Ở những bài viết trước chúng ta đã biết nhà thép tiền chế có những ưu điểm như thế nào rồi. Mỗi loại vật liệu có những tính năng riêng và những ưu điểm riêng. Nhà thép tiền chế cũng vậy có những ưu điểm vượt trội so với dạng nhà khác.

Theo kinh nghiệm tính toán của Zamin khi xây dựng nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm hơn chi phí cho chủ đầu tư. Đây là giải pháp thiết kế của Zamin giúp bạn giảm chi phí xây dựng. Hạ giá thành sản phẩm.

Thiết kế kết cấu thép

Thiết kế nhà xưởng

Sàn deck là gì? Decking là gì?【Hướng Dẫn Thiết Kế 】
1 (20%) 2 đánh giá