nhà thép tiền chế

Tìm hiểu kiến thức chung về nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, với nhiều người thì đây vẫn là một khái niệm tương đối mới mẻ. Trong bài viết này, Cơ Khí Trần Mười sẽ giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm cũng như cung cấp một số thông tin về lịch sử của nhà thép tiền chế.

Khái niệm nhà thép tiền chế

Vào những năm 1960, thuật ngữ “nhà thép tiền chế” lần đầu tiên xuất hiện mang đến nhiều điều mới mẻ cho giới kiến trúc sư. Mỹ được coi là quốc gia đầu tiên xuất hiện khái niệm này.

Nói về nhà thép tiền chế, các chuyên gia nhận định rằng đó là một công trình được chế tạo theo đúng thiết kế có sẵn. Loại nhà này thường được sử dụng cho những công trình như nhà cao tầng, khu trưng bày, nhà xưởng hay công trình thương mại…

nhà thép tiền chế

Nhiều năm trở lại đây, với sự tiến bộ của nền công nghệ, các bản vẽ nhà thép tiền chế trên máy tính đã trở nên vô hạn với nhiều tính năng mới. Có thể nói, tin học góp phần cho ra đời nhiều thiết kế mang tính đẳng cấp, đáp ứng những yêu cầu tối tân của người dùng.

Quá trình tạo thành nhà thép tiền chế

Cũng như nhiều công trình khác, các công trình nhà thép tiền chế cũng phải trải qua một quá trình với 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn thiết kế

Ở giai đoạn này, các thiết kế sẽ được hình thành trên máy tính dựa vào ý tưởng của người thực hiện và một số phần mềm nhất định. Càng am hiểu về kiến trúc bao nhiêu thì khả năng thiết kế nhà thép tiền chế sẽ càng trở nên vô hạn bất nhiêu.

  • Giai đoạn gia công cấu kiện

Các cấu kiện sẽ được gia công một cách tỉ mỉ, cẩn thận và phải tuân thủ theo đúng thiết kế trước đó. Bất cứ một cấu kiện nào cũng phải đạt chuẩn và đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng cần thiết.

  • Lắp dựng tại công trình

Giai đoạn cuối cùng không kém phần quan trọng chính là quá trình lắp dựng tại công trình. Để lắp dựng đúng theo thiết kế đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về lĩnh vực này. Cùng với đó, quá trình lắp dựng cần có những vật dụng, máy móc và thiết bị hỗ trợ để nhà thép tiền chế sau khi hình thành đảm bảo hoàn hảo nhất.

thi công nhà thép tiền chế

Thông thường, các đơn vị nhận cung cấp thi công nhà thép tiền chế sẽ đảm nhận cả 3 giai đoạn trên. Điều đó có nghĩa, chỉ cần có nhu cầu sở hữu loại nhà thép theo ý muốn, bạn chỉ cần chi trả chi phí, các đơn vị cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành những bước tiếp theo.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, nhiều quy cách xây dựng ra đời mang đến những tiện ích nhất định cho người sử dụng, thế nhưng, nhà thép tiền chế vẫn thực sự quan trọng đối với nhiều hạng mục công trình. Hy vọng thông qua những kiến thức được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về loại nhà thép đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường này.

Quý khách có nhu cầu thi công, lắp đặt nhà thép tiền chế. Vui lòng liên hệ với Cơ Khí Trần Mười để được tư vấn tốt nhất. Điện thoại: 0972 167 499

 

Tìm hiểu kiến thức chung về nhà thép tiền chế
đánh giá