thi công nhà xưởng giá rẻ

Báo giá thi công nhà xưởng

Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang là một trong những công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nhà xưởng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ kiến trúc sư, thợ cơ khí lành nghề. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những công trình nhà xưởng chất lượng, bền vững. Đơn giá thi công nhà xưởng luôn được các chủ đầu tư quan tâm trước tiên trước khi quyết định thi công.

Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang xin gửi đến quý khách hàng đơn giá xây dựng nhà xưởng mới nhất của chúng tôi. Từ đó có thể chọn cho mình một đơn vị thi công nhà xưởng uy tín, chất lượng nhất

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Đơn giá xây nhà xưởng là gì

Đơn giá xây dựng bao gồm tất cả các đầu việc, vật tư, nhân công, ca máy, chi phí quản lý để hoàn thiện một công trình, thông thường sẽ tính trên đơn vị m2

Ví dụ: Đơn giá nhân công xây dựng nhà dân dụng ở TPHCM 1,5 triệu/ m2, đơn giá xây dựng nhà ở bao gồm cả hoàn thiện là 4,5 triệu/m2 …

Tương tự vậy, đơn giá xây dựng nhà xưởng chúng ta hiểu là đơn giá đã bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành để thi công nhà xưởng:

  • Vật tư xây dựng
  • Nhân công xây dựng nhà xưởng
  • Máy móc thi công
  • Chi phí biện pháp thi công
  • Các chi phí khác: như lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ, lán trại thi công…

Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng phần nhà xưởng cho phần thô cơ bản bao gồm:

  • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
  • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.
  • Chưa bao gồm: ( các phần này cần bản vẽ thiết kế chi tiết)
  • Điện nước, điều hòa không khí
  • Phòng cháy chữa cháy

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng khung thép?

Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, việc bóc tách khối lượng từng đầu việc là cơ sở quan trọng làm nên đơn giá xây dựng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng đó là:

Công năng của nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng như giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm…

Công năng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Ví dụ: Xưởng làm kho chứa hàng hóa nặng, như cơ khí máy móc thì yêu cầu nền nhà xưởng phải cao, phù hợp với công tác nâng, hạ, vận chuyển. Ngược lại nhà xưởng làm kho hàng hóa nhẹ thì chỉ đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu nhà xưởng phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình phụ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm…

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm của nhà xưởng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí, đơn giá xây dựng.

Thứ nhất: Địa chất khu vực đó tốt  hay không. Nếu vị trí xây nhà xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì chắc chắn sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng.

Thứ hai: Địa điểm xây dựng có thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho công tác thi công hay không? Đường điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không đều ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình.

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000 m2 , nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau không nhỏ.

Mẫu nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn có đơn giá cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản với các vật liệu rẻ hơn.

Ngoài ra các chi tiết phụ của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ… cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

Thời gian thi công nhà xưởng

Vật liệu chính sử dụng thi công nhà xưởng là thép ( chiếm tỷ trọng 70% ), do đó đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Có những năm giá thép biến động đến 100% vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số không nhỏ chút nào.

Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết thuận lợi, các dự án xây dựng chưa triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong khi thời tiết mưa bão nhiều ảnh hưởng tới việc thi công trên công trường.

Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng.

Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán đưa về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì 1 lý do nào đấy tiến độ thi công được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc và biện pháp tổ chức thi công trên công trường và việc này sẽ làm đơn giá thi công xây dựng cao hơn.

Nhà thầu thi công nhà xưởng

Trên thực tế là không có đơn giá giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau.

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Đơn giá rẻ nhất chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư luôn là một bài toán phức tạp.

Để tối ưu chi phí, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần phải chú ý vào cả 2 giai đoạn thiết kế và giai đoạn thi công.

Giai đoạn thiết kế:

Phương án kiến trúc mạch lạc, phương án kết cấu hợp lí, chính xác giúp chủ đầu tư tiết kiệm được cả chi phí và thời gian làm việc. Một phương án thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo phát sinh sau này.

Giai đoạn thi công nhà xưởng:

Cần chú ý vào biện pháp và quy trình thi công. Một phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng. Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu.

Với những công ty xây dựng nhà xưởng có kinh nghiệm tư vấn được cả vấn đề thiết kế và biện pháp thi công luôn là lựa chọn nên được cân nhắc cho chủ đầu tư. Hợp đồng khi đó là hợp đồng Design and Build – Một công ty chịu trách nhiệm cả phần thiết kế và thi công hoàn thiện.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng tham khảo

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng. Nên rất khó để đưa ra một giá chính xác khi chỉ biết thông tin chung chung của công trình muốn xây dựng.

Để biết chính xác về đơn giá thi công, bạn nên liên hệ trực tiếp với Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang – 0934720660 để nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên về lĩnh vực này.

Trong phạm vi bài viết, với kinh nghiệm thi công đa dạng nhiều dự án nhà xưởng nhỏ đến lớn, chúng tôi sẽ đưa ra những đơn giá cơ bản cho một số loại nhà xưởng, để các bạn có thể phần nào tham khảo và dự trù được chi phí xây dựng cho công trình của mình.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép mới nhất

Trung bình: 1.050.000đ/m2

Khá: 1.450.000/m2

Cao cấp: 2.150.000/m2

Đơn giá khái toán mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng thời điểm. Quý khách vui lòng liên hệ để nhận báo giá chi tiết đúng theo diện tích và yêu cầu thực tế.

Đơn giá xây dựng cho hạng mục công trình đơn giản

Hạng mục đơn giản ở đây bao gồm nhà xưởng nhỏ, nhà để xe, nhà ăn,…

Khung kèo thép : đơn giá từ 400,000 – 600,000 đồng/m²

Xây dựng : đơn giá từ 350,000 – 500,000 đồng/m²

Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 750,000 – 1,100,000 đồng/m²

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép khẩu độ >20m

Khung kèo thép : đơn giá từ 300,000 – 650,000 đồng/m²

Xây dựng : đơn giá từ 300,000 – 450,000 đồng/m²

Tổng chi phí xây dựng : đơn giá từ 650,000 – 1,000,000 đồng/m²

Lưu ý :

Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Vui lòng liên hệ Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang – 0934720660 để để nhận được bảng báo giá chính xác nhất.

Đặc biệt khi thi công nhà xưởng chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ chi phí về:

– Tư vấ thiết kế,tư vấn thi công

– Cùng với chủ đầu tư đưa ra giải pháp và thiết kế tối ưu nhất về công năng sử dụng và chi phí đầu tư

Đơn giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp khung thép

Để nhận được báo giá chính xác cho từng hạng mục thi công. Quý khách hàng vui lòng làm theo các bước sau đây :

Bước 1 : Liên hệ qua hotline của Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang – 0934720660 để xin hỗ trợ báo giá.

Bước 2 : Kỹ sư công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu, thu thập thông tin chi tiết về công trình.

Bước 3 : Tiến hành lập báo giá thi công nhà xưởng chính xác nhất tại thời điểm hiện tại

Bước 4 : Gửi đơn báo giá nhà xưởng khung thép cho khách hàng qua email.

Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những công trình bền vững, chất lượng. Chúng tôi hiểu rằng, chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp là rất lớn. Chính vì thế, Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang luôn tìm cách giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể bằng cách đưa ra những phương án thiết kế tối ưu nhất, tự gia công kết cấu thép phục vụ việc xây dựng, đảm bảo 100% đúng tiến độ thi công nêu trong hợp đồng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/24.

Báo giá thi công nhà xưởng
5 (100%) 2 đánh giá