thi công nhà xưởng giá rẻ

Bí quyết sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao

Nhà xưởng đóng vai trò khá quan trọng đối với doanh nghiệp vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ sản xuất. Chính vì vậy nhà xưởng luôn được kiểm tra để tìm ra các dấu hiệu xuống cấp và sửa chữa một cách hợp lý. Vậy sửa chữa nhà xưởng thế nào để đạt hiệu quả cao và tốn ít chi phí nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết ngay sau đây.

Nhà xưởng phân theo vật tư thi công

Nhà xưởng thường là nơi diễn ra quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Nhưng mỗi loại sản phẩm kinh doanh khác nhau sẽ quyết định đến vật tư thi công của nhà xưởng. Tuy vậy, thông thường nhà xưởng thường làm bằng bê tông. Đây cũng là nguyên liệu chính của nhà xưởng hiện nay vì chất liệu này đảm bảo chịu lực tốt, chống thấm ổn và bền vững theo thời gian.

Tiếp đó, móng và cột dầm của nhà xưởng sẽ được làm từ bê tông cốt thép. Còn với tường nên chọn loại gạch có độ chống thấm cao, cũng như sự chịu lực tương đối tốt. Thông thường, loại gạch này dao động từ 10 – 20cm tùy theo mẫu thiết kế. Mặt khác, phần mái của nhà xưởng cần được sử dụng loại mái có độ chống thấm, chống dột, chống nóng tương đối cao. Có thẻ kể đến tấm tôn mạ kẽm và dán cách nhiệt.

Ngoài ra, nhà xưởng còn có thể làm bằng kèo thép với toàn bộ cột, dầm của xưởng đều được làm bằng thép. Riêng phần móng thì được đổ bằng bê tông cho chắc chắn. Với tường của loại nhà xưởng này, tường gạch cũng cần có độ dày trung bình khoảng 10 – 20cm và cần trang bị lớp vách tôn chống thấm để đạt yêu cầu kỹ thuật. Còn riêng mái tôn cũng cần mạ kẽm màu, chống nắng, chống thấm cũng như tiếng ồn ở bên ngoài.

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Nhà xưởng phân theo công năng sử dụng

Đối với nhà xưởng được phân theo công năng sử dụng thì chúng ta cần phải xác định xem nhà xưởng đó được xây lên với mục đích gì. Đó là nơi đặt nguyên liệu hay máy móc hay sản phẩm đã hoàn thành. Với mỗi công năng sử dụng khác nhau, người thợ sẽ có tư vấn phù hợp khi sửa chữa nhà xưởng.

Chưa kể, với công năng của mỗi nhà xưởng đều kèm theo khối văn phòng đặt cạnh nhà xưởng nhằm quản lý nhà xưởng một cách tối đa. Điều này cũng khá quan trọng trong việc thi công sửa chữa nhà xưởng sao cho hiệu quả, giảm bớt chi phí.

Nhà xưởng phân theo độ cao

Bên cạnh đó, nhà xưởng khác nhau sẽ có độ cao tương đối khác nhau sao cho phù hợp với thổ nhưỡng, bao gồm thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió,… Tuy vậy, thông thường nhà xưởng sẽ có độ cao từ 8 – 20m tính từ nóc gió. Còn các loại nhà xưởng cao từ 6 – 8m vô cùng ít hiện nay.

Cách tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng

Làm thế nào để tối ưu hóa được chi phí xây dựng nhà xưởng là bài toán khó mà bất cứ khách hàng nào cũng muốn tìm lời giải. Và hôm nay Trần Quang sẽ đưa ra một vài phương án giúp bạn cắt giảm các chi phí phát sinh, giảm thiểu được số tiền để xây dựng nhà xưởng mà vẫn đảm bảo chất lượng và yêu cầu.

Tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng không hề đơn giản

Để đầu tư sản xuất điều kiện bắt buộc phải có đó là nhà xưởng. Cùng với nhà xưởng là hàng loạt các chi phí khác để vận hành, duy trì dây chuyền. Vì thế, cũng dễ hiểu khi mà mọi khách hàng đều có cống tính toán đền tiết kiệm. Trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển như hiện nay chi phí xây dựng nhà xưởng càng lên cao thì mong muốn này lại càng lớn. Tuy nhiên, thật sự đây là một bài toán khó.

Chi phí xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô, thiết kế, điều kiện xây dựng, vật liệu, thời gian thi công, công năng sử dụng… Đó có thể là vài chục tỷ hoặc lên tới vài trăm tỷ. Đây là một số tiền lớn đối với mọi doanh nghiệp.

Trong khi đó, trên thực tế có nhiều doanh nghiệp dẫu đầu tư chi phí lớn nhưng xây dựng nhà xưởng lại không đáp ứng nhu cầu và chất lượng công trình không đảm bảo. Bởi vậy, bài toán tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng luôn là bài toán khó tìm lời giải.

Các nguyên tắc giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng

Hiểu được nhu cầu của mình

Trước tiên bạn cần biết được nhà xưởng của mình xây lên để làm gì, công năng sử dụng ra sao, cần diện tích khoảng bao nhiêu để đủ phục vụ sản xuất, thiết kế thế nào là tích hợp, nên sử dụng vật liệu nào…Tất cả những thông tin này cần được điểm ra một cách rõ ràng để chúng ta có thể cân đo đong đếm và điều chỉnh chi phí cho phù hợp.

Thời gian xây dựng hợp lý

Bạn nên chọn thời gian thi công là mùa nắng thay vì mùa mưa vì thời điểm này sẽ giúp việc thi công xây dựng thuận lợi hơn, từ đó rút ngắn thời gian thi công và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bắt đầu thi công bạn cũng nên chọn những thời điểm không trùng lễ tết vì những lúc này sẽ dễ đội chi phí lên cao. Để phù hợp với kế hoạch sản xuất bạn nên tiến hành sớm. Tránh việc yêu cầu đơn vị thi công gấp, thi công nhanh sẽ dẫn đến tăng giá nhân công.

Lựa chọn cho mình một đơn vị nhà thầu uy tín

Cùng với việc tính toán kỹ càng thì lựa chọn đơn vị xây dựng có kinh nghiệm về lĩnh vực này và uy tín, chuyên nghiệp cũng là cách hiệu quả giúp cúng ta tiết kiệm chi phí. Chúng ta cùng phân tích nhé, một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ khảo sát thực tế, xem xét bản vẽ và đề ra phương án thi công thích hợp nhất để đảm bảo chất lượng công trình.

Ngoài ra, đối với đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì sẽ không có hiện tượng ăn bớt vật liệu xây dựng, nhân công… Với đội ngũ nhân công đông đảo và chuyên nghiệp họ sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công giảm thiểu các chi phí phát sinh…Bởi vậy, khi thuê bất cứ đơn vị nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng.

Trần Quang là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhất là xây dựng nhà xưởng. Chúng tôi có đủ các yếu tố để tạo dựng lòng tin với khách hàng: sự tận tâm, kinh nghiệm, trình độ và sự chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa tin hãy liên hệ ngay với Trần Quang để cảm nhận sự khác biệt.

Có thể thấy tùy vào mục đích sử dụng nhà xưởng mà chúng ta nên sửa chữa nhà xưởng thế nào. Điều này khá quan trọng để đảm bảo chất lượng thi công và giảm thiểu được tối đa các chi phí không cần thiết khi sửa chữa nhà xưởng.

Thi công, sửa chữa nhà xưởng vui lòng liên hệ Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang 0934720660 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bí quyết sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao
5 (100%) 3 đánh giá