thi công nhà xưởng giá rẻ

Bí quyết sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao

Nhà xưởng đóng vai trò khá quan trọng đối với doanh nghiệp vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ sản xuất. Chính vì vậy nhà xưởng luôn được kiểm tra để tìm ra các dấu hiệu xuống cấp và sửa chữa một cách hợp lý. Vậy sửa chữa nhà xưởng thế nào để đạt hiệu quả cao và tốn ít chi phí nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết ngay sau đây.

Nhà xưởng phân theo vật tư thi công

Nhà xưởng thường là nơi diễn ra quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Nhưng mỗi loại sản phẩm kinh doanh khác nhau sẽ quyết định đến vật tư thi công của nhà xưởng. Tuy vậy, thông thường nhà xưởng thường làm bằng bê tông. Đây cũng là nguyên liệu chính của nhà xưởng hiện nay vì chất liệu này đảm bảo chịu lực tốt, chống thấm ổn và bền vững theo thời gian.

Tiếp đó, móng và cột dầm của nhà xưởng sẽ được làm từ bê tông cốt thép. Còn với tường nên chọn loại gạch có độ chống thấm cao, cũng như sự chịu lực tương đối tốt. Thông thường, loại gạch này dao động từ 10 – 20cm tùy theo mẫu thiết kế. Mặt khác, phần mái của nhà xưởng cần được sử dụng loại mái có độ chống thấm, chống dột, chống nóng tương đối cao. Có thẻ kể đến tấm tôn mạ kẽm và dán cách nhiệt.

Ngoài ra, nhà xưởng còn có thể làm bằng kèo thép với toàn bộ cột, dầm của xưởng đều được làm bằng thép. Riêng phần móng thì được đổ bằng bê tông cho chắc chắn. Với tường của loại nhà xưởng này, tường gạch cũng cần có độ dày trung bình khoảng 10 – 20cm và cần trang bị lớp vách tôn chống thấm để đạt yêu cầu kỹ thuật. Còn riêng mái tôn cũng cần mạ kẽm màu, chống nắng, chống thấm cũng như tiếng ồn ở bên ngoài.

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Nhà xưởng phân theo công năng sử dụng

Đối với nhà xưởng được phân theo công năng sử dụng thì chúng ta cần phải xác định xem nhà xưởng đó được xây lên với mục đích gì. Đó là nơi đặt nguyên liệu hay máy móc hay sản phẩm đã hoàn thành. Với mỗi công năng sử dụng khác nhau, người thợ sẽ có tư vấn phù hợp khi sửa chữa nhà xưởng.

Chưa kể, với công năng của mỗi nhà xưởng đều kèm theo khối văn phòng đặt cạnh nhà xưởng nhằm quản lý nhà xưởng một cách tối đa. Điều này cũng khá quan trọng trong việc thi công sửa chữa nhà xưởng sao cho hiệu quả, giảm bớt chi phí.

Nhà xưởng phân theo độ cao

Bên cạnh đó, nhà xưởng khác nhau sẽ có độ cao tương đối khác nhau sao cho phù hợp với thổ nhưỡng, bao gồm thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió,… Tuy vậy, thông thường nhà xưởng sẽ có độ cao từ 8 – 20m tính từ nóc gió. Còn các loại nhà xưởng cao từ 6 – 8m vô cùng ít hiện nay.

Có thể thấy tùy vào mục đích sử dụng nhà xưởng mà chúng ta nên sửa chữa nhà xưởng thế nào. Điều này khá quan trọng để đảm bảo chất lượng thi công và giảm thiểu được tối đa các chi phí không cần thiết khi sửa chữa nhà xưởng.

Thi công, sửa chữa nhà xưởng vui lòng liên hệ Cơ Khí Trần Mười 0972 167 499 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bí quyết sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao
5 (100%) 2 đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *