thi công nhà xưởng giá rẻ

Sai lầm cần tránh khi thi công nhà xưởng

Nếu so với nhiều công trình khác thì thi công nhà xưởng là không quá khó khăn. Tuy nhiên, để nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, hỗ trợ tối đa hoạt động sản xuất kinh doanh hay là nơi chứa hàng hòa tốt nhất, chủ công trình buộc phải có những lưu ý nhất định. Các thông tin về sai lầm cần tránh khi thi công nhà xưởng được chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Áp dụng theo đúng thiết kế nhà xưởng của doanh nghiệp khác

Thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những công đoạn không thể thiếu đối với nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ, nếu không có nhà xưởng, công việc làm ăn, kinh doanh của họ sẽ khó có thể thực hiện.

Theo các chuyên gia, ngoài những nét chung trong thiết kế nhà xưởng thì mỗi đơn vị sẽ có các đặc tính riêng. Tùy vào yêu cầu của chủ công trình mà đặc tính đó sẽ được xác định.

Song, một số người thường áp dụng theo đúng thiết kế nhà xưởng của các doanh nghiệp khác trong thi công. Họ cho rằng chỉ cần cùng một loại hàng hóa sản xuất thì có thể sử dụng theo thiết kế đó. Tuy nhiên, trên thực tế thì vị trí khác nhau, địa hình khác nhau hay số lượng mặt hàng khác nhau cũng đủ để tác động trực tiếp tới thiết kế nhà xưởng. Nếu “bê nguyên” thiết kế cũ từ công trình khác, nhà xưởng có thể không đảm bảo yêu cầu trong sản xuất, kinh doanh.

Không giám sát chặt chẽ quá trình thi công

Mặc dù vẫn có những tiểu tiết quan trọng cần chú ý, song, thi công nhà xưởng vẫn được đánh giá là đơn giản hơn so với nhiều công trình khác. Cũng bởi vậy mà có chủ công trình không giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình thi công. Chỉ đến khi công trình nhà xưởng đã đi vào hoạt động mới phát hiện ra các sai sót phát sinh.

Các kiến trúc sư cho rằng, mọi công trình đều có thể gặp phải những thiếu sót nếu thiếu đi sự tỉ mẩn. Nhưng chỉ cần theo sát thì những thiếu sót đó hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng, đơn giản và không ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này.

Chủ quan khi thuê đơn vị thi công nhà xưởng

Có rất nhiều đơn vị chuyên nhận thi công nhà xưởng hiện nay nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng. Chủ công trình nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng, chủ trong khi chọn lựa có thể sẽ phải đối mặt với một số rủi ro đáng tiếc.

Theo chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực này, nên chọn đơn vị có danh tiếng, đội ngũ nhân sự tay nghề cao và đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đồng thời đưa ra cam kết rõ ràng về chất lượng công trình trước khi bắt tay vào hợp tác.

Trên đây là 3 sai lầm phổ biến mà chủ công trình thường gặp phải trong quá trình thi công nhà xưởng. Chỉ cần tránh được 3 sai lầm này thì việc sở hữu nhà xưởng như ý muốn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

 

Sai lầm cần tránh khi thi công nhà xưởng
đánh giá