thi công nhà xưởng giá rẻ

Thi công nhà xưởng và những vấn đề cần lưu ý

Nhà xưởng góp mặt trong hầu hết các doanh nghiệp. Đây là một trong những khu vực mấu chốt quyết định tới doanh số và sự phát triển của các doanh nghiệp đó. Bởi vậy, việc thi công làm sao cho đạt chuẩn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. 

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Hiểu được điều trên, các đơn vị thi công thường đào tạo nhân sự kỹ càng. Cùng với đó, họ luôn lưu tâm những vấn đề dưới đây với mục đích để nhà xưởng trở nên hoàn mỹ nhất.

Lưu ý về phần móng nhà xưởng

Nhiều người ví von rằng “nếu như móng của công trình nhà ở cần phải chú trọng 1 phần thì móng nhà xưởng sẽ phải tăng thêm sự chú ý lên gấp 2”. Quan niệm này là đúng. Bởi lẽ môi trường hoạt động trong nhà xưởng đòi hỏi rất cao về độ bền. Bất kể dùng để chứa hàng hóa hay máy móc phục vụ sản xuất thì nền nhà cũng phải có độ vững chắc cao.

Trong quá trình thi công, phần móng này phải được tính toán kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên vật liệu cho tới bước thực hành. Riêng với những nhà xưởng thi công trên phần đất không đạt chuẩn sẽ phải tiến hành xử lý đất trước khi xây dựng.

Sơn sàn nhà xưởng

Tuy không bắt buộc nhưng việc sơn sàn nhà xưởng lại được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng. Việc sơn sàn sẽ mang đến những lợi ích như sau:

  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
  • Có thể tăng/giảm độ trơn trượt của sàn nhà xưởng theo ý muốn
  • Tăng độ bền của sàn
  • Tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sơn dành riêng cho nền nhà xưởng. Chủ công trình có thể cân nhắc và chọn ra loại phù hợp với kinh phí và yêu cầu của doanh nghiệp mình. 

Chọn đơn vị cung cấp vật liệu thi công nhà xưởng

Tuy không tốn quá nhiều vật liệu giống như xây dựng công trình nhà ở, thế nhưng, việc chọn lựa kỹ lưỡng vật liệu khi thi công nhà xưởng cũng là điều mà mọi chủ công trình đều nên lưu ý.

Theo đó, các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng thường đưa ra sản phẩm với chất lượng không hoàn toàn giống nhau. Thậm chí, nhiều đơn vị còn cung cấp vật liệu kém chất lượng gây ảnh hưởng tiêu cực tới công trình.

Để tránh mất tiền oan, chủ công trình nên khảo sát kỹ càng địa chỉ cung cấp vật liệu, kiểm tra vật liệu trước khi đưa vào sử dụng, đồng thời giám sát quá trình thi công để đảm bảo vật liệu được sử dụng đúng và đủ.

Những sai lầm cần tránh khi thi công, cải tạo nhà xưởng

So với những công trình khác như nhà ở, văn phòng làm việc thì thi công nhà xưởng không quá khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là nơi chứa hàng hóa hay tập trung công nhân làm việc nên cần đạt những tiêu chuẩn nhất định về độ an toàn. Vì thế, các đơn vị thi công cần tránh tối đa những sai lầm cơ bản sau đây.

Không có mẫu thiết kế riêng cho nhà xưởng của mình

Nhiều người chủ quan nghĩa nhà xưởng nào chẳng giống nhà xưởng nào. Bởi vậy, họ chủ quan bỏ qua khâu thiết kế mà áp dụng mẫu của một nhà xưởng bất kỳ nào đó. Tuy nhiên, trên thực tế mỗi nhà xưởng sản xuất những mặt hàng khác nhau thì sẽ có những đặc tính và đòi hỏi riêng không giống nhau.

Vì thế việc áp dụng chung một mẫu thiết kế vô hình dung tạo ra những bất lợi cho công trình. Vị trí khác nhau, địa hình khác nhau, số lượng mặt hàng hay công nhân làm việc khác nhau sẽ đều có tác động đến thiết kế nhà xưởng. Nếu bê thiết kế của một nhà xưởng may cho một nhà xưởng chế biến thép thì không thể đảm bảo yêu cầu trong sản xuất và kinh doanh.

Lơ là trong công đoạn giám sát

Một số người vì quá tin tưởng đơn vị  thi công nhà xưởng, còn số khác thì giữ tâm lý chủ quan cho rằng nhà xưởng thi công khá đơn giản nên không cần giám sát. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng khiến cho nhiều sai sót không được phát hiện kịp thời ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành cũng như chất lượng công trình.

Các kiến trúc sư cho biết, mọi công trình dù đơn giản vẫn có thể có những thiếu sót. Và có khi chỉ là những sai sót đơn giản nếu phát hiện kịp thời sẽ được giải quyết nhanh chóng nhưng nếu không lại để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, đừng chủ quan trong việc giám sát công trình.

Không sử dụng các vật liệu chống nóng

Nhà kho, nhà xưởng thường được thiết kế khá đơn giản với mái tôn vì thế vào những ngày nắng nóng nhiệt độ trong nhà sẽ khá cao. Trong nhà kho lại có nhiều hàng hóa và người làm việc nên nhiệt độ sẽ càng tăng cao. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm năng suất lao động và dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ. Vì thế, trong quá trình xây dựng cần phải chú ý đặc biệt đến vấn đề này để tránh những hậu quả không mong muốn.

Thuê đơn vị thi công giá rẻ

Cũng bởi tâm lý rằng việc thi công nhà xưởng khá dễ dàng nên đơn vị nào cũng có thể làm.  Vì thế họ tìm đến những đơn vị giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ giá rẻ thường là những công ty làm thời vụ, đội nhóm nhỏ lẻ…Vì thế, vừa không đáp ứng được về trình độ lại thiếu nhân lực. Do vậy mà mặc dù tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân công nhưng thời gian kéo dài, công trình mắc nhiều lỗi,…

Bởi thế, lời khuyên của chúng tôi là bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị thi công. Đừng vì ham rẻ mà thuê phải công ty không uy tín để ảnh hưởng tới mọi mặt. Trước khi hợp tác với bất kỳ một đơn vị nào hãy tìm hiểu về những công trình trước đây họ làm. Và đặc biệt nên ưu tiên những công ty có kinh nghiệm về thiết kế nhà xưởng.

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị thi công nhà xưởng có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp hãy liên hệ với Cơ Khí Xây Dựng Trần Quang. Chúng tôi sẽ cho bạn một giải pháp tốt nhất để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tiến độ của công trình

Trong trường hợp không có nhiều thời gian để lưu tâm tới những vấn đề trên, chủ công trình chỉ cần chọn lựa một đơn vị thi công nhà xưởng trọn gói uy tín, chất lượng. Tất cả những rủi ro sẽ được giảm thiểu đáng kể, nhà xưởng sau khi hoàn thành cũng có thể phát huy đúng công năng như mong muốn.

Thi công nhà xưởng và những vấn đề cần lưu ý
5 (100%) 2 đánh giá