thi công nhà xưởng giá rẻ

Thi công nhà xưởng và những vấn đề cần lưu ý

Nhà xưởng góp mặt trong hầu hết các doanh nghiệp. Đây là một trong những khu vực mấu chốt quyết định tới doanh số và sự phát triển của các doanh nghiệp đó. Bởi vậy, việc thi công làm sao cho đạt chuẩn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. 

thi công nhà xưởng giá rẻ

thi công nhà xưởng giá rẻ

Hiểu được điều trên, các đơn vị thi công thường đào tạo nhân sự kỹ càng. Cùng với đó, họ luôn lưu tâm những vấn đề dưới đây với mục đích để nhà xưởng trở nên hoàn mỹ nhất.

Lưu ý về phần móng nhà xưởng

Nhiều người ví von rằng “nếu như móng của công trình nhà ở cần phải chú trọng 1 phần thì móng nhà xưởng sẽ phải tăng thêm sự chú ý lên gấp 2”. Quan niệm này là đúng. Bởi lẽ môi trường hoạt động trong nhà xưởng đòi hỏi rất cao về độ bền. Bất kể dùng để chứa hàng hóa hay máy móc phục vụ sản xuất thì nền nhà cũng phải có độ vững chắc cao.

Trong quá trình thi công, phần móng này phải được tính toán kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên vật liệu cho tới bước thực hành. Riêng với những nhà xưởng thi công trên phần đất không đạt chuẩn sẽ phải tiến hành xử lý đất trước khi xây dựng.

Sơn sàn nhà xưởng

Tuy không bắt buộc nhưng việc sơn sàn nhà xưởng lại được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng. Việc sơn sàn sẽ mang đến những lợi ích như sau:

  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
  • Có thể tăng/giảm độ trơn trượt của sàn nhà xưởng theo ý muốn
  • Tăng độ bền của sàn
  • Tăng tính thẩm mỹ cho nhà xưởng

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sơn dành riêng cho nền nhà xưởng. Chủ công trình có thể cân nhắc và chọn ra loại phù hợp với kinh phí và yêu cầu của doanh nghiệp mình. 

Chọn đơn vị cung cấp vật liệu thi công nhà xưởng

Tuy không tốn quá nhiều vật liệu giống như xây dựng công trình nhà ở, thế nhưng, việc chọn lựa kỹ lưỡng vật liệu khi thi công nhà xưởng cũng là điều mà mọi chủ công trình đều nên lưu ý.

Theo đó, các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng thường đưa ra sản phẩm với chất lượng không hoàn toàn giống nhau. Thậm chí, nhiều đơn vị còn cung cấp vật liệu kém chất lượng gây ảnh hưởng tiêu cực tới công trình.

Để tránh mất tiền oan, chủ công trình nên khảo sát kỹ càng địa chỉ cung cấp vật liệu, kiểm tra vật liệu trước khi đưa vào sử dụng, đồng thời giám sát quá trình thi công để đảm bảo vật liệu được sử dụng đúng và đủ.

Trong trường hợp không có nhiều thời gian để lưu tâm tới những vấn đề trên, chủ công trình chỉ cần chọn lựa một đơn vị thi công nhà xưởng trọn gói uy tín, chất lượng. Tất cả những rủi ro sẽ được giảm thiểu đáng kể, nhà xưởng sau khi hoàn thành cũng có thể phát huy đúng công năng như mong muốn.

Thi công nhà xưởng và những vấn đề cần lưu ý
đánh giá