thợ hàn sắt

Các bước hàn cửa sắt cho nhà ở cơ bản

Việc hàn cửa sắt ngày càng đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ cả về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ nhưng đều phải trải qua những bước cơ bản cần có khi bắt tay vào thực hiện. Đây cũng là bài học “vỡ lòng” của tất cả thợ hàn sắt. Những bước hàn cửa sắt cho nhà ở cơ bản bao gồm những bước như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay sau đây.

thợ hàn sắt

thợ hàn sắt

Bước 1:

Việc đầu tiên để tiến hành hàn cửa sắt chính là việc cắt các thanh sắt theo kích thước quy định trước trong bản vẽ kỹ thuật. Đối với phần hoa văn tạo hình, độ dài thanh sắt cũng sẽ được quy định rõ nhằm đảm bảo uốn tạo theo yêu cầu được một sản phẩm ưng ý nhất. Việc cắt các thanh sắt là việc làm đơn giản nhất của người thợ hàn sắt khi bắt đầu công việc của mình.

Bước 2:

Việc thứ hai cần làm khi hàn cửa sắt nằm ở việc tạo hình khung cửa thông qua việc hàn các thanh sắt chính lại với nhau sao cho được một khung cửa cơ bản hoàn chỉnh, chưa kể các đoạn hoa văn hoặc các mối hàn nhỏ bên trong cửa.

Bước 3:

Mối hàn được tiến hành ghép nối đồng bộ và được làm phẳng bằng việc dùng máy chà nhám. Mục đích của bước này nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng mối hàn bị lộ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cửa sắt trong nhà ở.

Bước 4:

Ngăn chặn nước mưa ngấm vào trong các thanh sắt thông qua các mối hàn, người thợ hàn sắt sẽ phủ matit vào vị trí mối hàn vừa được chà. Đây được coi là biện pháp chống được gỉ sét một cách tối đa, chưa kể còn giữ cho cửa sắt có độ bền đẹp nhất định.

Bước 5:

Các vị trí vừa phủ matit cũng cần được đánh bóng một lần nữa với mục đích đẻ chúng bám sơn, sơn dễ hơn và tôn lên màu của sơn bền đẹp với thời gian, tránh tối đa tác động của môi trường lên các thanh sắt của cửa.

Bước 6:

Hoàn thiện việc hàn cửa sắt bằng việc lau sạch khung cửa. Khi lau, người thợ hàn sắt sẽ dùng xăng công nghiệp để giúp sản phẩm được bóng đẹp. Thông thường ngoài lớp sơn màu, bên ngoài cửa còn được phủ một lớp sơn chống gỉ để cửa sắt có thể chống chọi được với thời tiết nóng ẩm như ở nước ta.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào công việc của người thợ hàn sắt, chưa kể đến độ thẩm mỹ và tay nghề của người thợ khi thực hiện sản phẩm sao cho đúng ý khách hàng mà “ý” này thì không ai giống ai cả.

Các bước hàn cửa sắt cho nhà ở cơ bản
đánh giá